Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 18/12/2015, 04:58 pm |

Ngược đời báo chăm sóc linh dương con lạc mẹ


Tintuc.OHO.vn - Một đoạn video ghi lại cảnh loài động vật ăn thịt khét tiếng đang chăm sóc chú linh dương con lạc mẹ đã gây bất ngờ lớn. Không ai tin nổi một chú báo có thể khoan dung đến vậy đối với con mồi yêu thích của mình.

Một du khách đến thăm vườn quốc gia Greater Kruger ở  Nam Phi đã quay lại cảnh tượng hiếm có này. Ban đầu “con mèo lớn” đuổi theo chú linh dương nhỏ con tưởng chừng sắp ăn tươi nuốt sống con vật tột nghiệp. Nhưng kết cục lại rất đáng ngạc nhiên, chú báo sau đó ngừng tấn công linh dương non và bắt đầu chơi cùng nó.

Người du khách đã được một phen bất ngờ, anh tiếp tục quay hai con vật ngồi nghỉ cạnh nhau trên bãi cỏ, thậm chí còn ghé sát đầu vào nhau một cách âu yếm.

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc kỳ lạ ngay khi được tung lên mạng đã tạo ra những cuộc tranh luận. Có người tin rằng linh dương con sau khi lạc mất mẹ đã được báo nhận làm con nuôi, số khác lại nghĩ báo đang chơi đùa với món ăn của mình trước khi thưởng thức nó. Tuy nhiên đa số mọi người cho rằng con báo chỉ là đang đợi chờ thời cơ, nó muốn đợi linh dương con lớn lên để có một bữa ăn hoành tráng hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên những loài ăn thịt khét tiếng có cử chỉ thân thiết với con mồi của mình. Năm 2002, một con sư tử cái ở Kenya nhận nuôi ba chú linh dương con, thậm chí nó đã có biểu hiện xót thương khi một trong ba “đứa con” của mình bị một con sư tử đực xé xác.

 

Ngược đời báo chăm sóc linh dương con lạc mẹ

 

AnhThu

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam