Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 03/04/2012, 06:45 pm |

Video quảng cáo 'nhắm' lỗi của iPhone


Hiện chưa rõ đơn vị nào là "chủ nhân" của các đoạn video này, nhưng nhiều khả năng là Nokia với chiến dịch quảng cáo cho smartphone Lumia 900.

Lumia 900
Lumia 900 "ngốn" khá nhiều tiền quảng cáo của Nokia.

Trên YouTune vừa xuất hiện 3 video "nhắm thẳng" vào lỗi mất sóng, dễ vỡ... của iPhone. Những đoạn video ngắn muốn "nhắc" người dùng rằng smartphone hiện tại của họ không phải là tốt nhất, và thậm chí Apple đang thử nghiệm sản phẩm trên chính các khách hàng của mình.

Nhiều người cho rằng đây là một phần trong chiến dịch quảng bá cho mẫu smartphone Lumia 900 sắp ra mắt. Trong video, ba nhân viên của một công ty (giấu tên và mặt) ngồi trò chuyện trong một căn phòng nhỏ. Video được xem nhiều nhất có tên "Death Gip" (lỗi cầm máy gây mất sóng trên iPhone 4), quay cảnh một trong 3 người thắc mắc tại sao điện thoại đột nhiên mất sóng, hai người còn lại đều khẳng định do cầm không đúng cách và tốt nhất nên đặt máy xuống bàn. Hay hài hước hơn khi người này than phiền máy dễ vỡ, những người còn lại có quan điểm rất... lạc quan rằng "máy rơi vỡ, ta lại bán thêm được máy khác"...

Các đoạn video khác cũng có nội dung tương tự, liên quan đến những vấn đề khác xảy ra trên điện thoại của người đeo kính, trong khi hai thành viên kia tỏ ra xem nhẹ vấn đề của người này. Chi tiết mẫu điện thoại không được thể hiện trong đoạn video, tuy nhiên ở màn hình mở đầu của đoạn quay, có xuất hiện hình ảnh mẫu smartphone được làm mờ, trông khá giống với iPhone của Apple.

Vụ việc có vẻ đang hướng đến lời khuyên khách hàng nên chọn mua loại smartphone nào. Tất cả video đều dẫn đến một trang duy nhất là Smartphonebetatest.com. Trang web có thiết kế khá giống với giao diện của Windows Phone, cùng với đó là bộ đồng hồ đếm ngược đến ngày kết thúc thử nghiệm Beta: ngày 8/4, trùng thời điểm nhà mạng AT&T (Mỹ) bán ra mẫu Nokia Lumia 900, sử dụng Windows Phone. Mọi thông tin khác trên trang đã bị bôi đen.

Nokia không có bất cứ bình luận hay xác nhận về quyền sở hữu đối với trang SmartphoneBetaTest nói trên.

Microsoft và Nokia "đặt cược" khá nhiều vào mẫu smartphone mới này, mạnh tay chi hàng triệu USD cho các chiến dịch quảng cáo sản phẩm. Microsoft hy vọng Lumia 900 sẽ đẩy cao thị phần Windows Phone của hãn. Trong khi đó, Nokia lại kỳ vọng sản phẩm sẽ kéo lại doanh số của hãng, vốn đang tụt nhanh chóng vì sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ khác.

Anh Quân

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2018 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại