Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 13/09/2012, 12:05 pm |

VTV: “Nếu Phương Uyên xin rút nhà đài sẽ tôn trọng”


“Chúng tôi không cho phép dàn xếp kết quả, tác động đến kết quả của bất cứ cuộc thi, cuộc chơi nào trên truyền hình”, ông Nguyễn Hà Nam – người phát ngôn của VTV về các vấn đề nội dung chính thức lên tiếng về scandal của Giọng hát Việt.


Trước “cơn bão” dư luận xung quanh việc lộ clip nghi vấn có sự dàn xếp kết quả, Giám đốc âm nhạc Phương Uyên chèn ép thí sinh tại chương trình The Voice phiên bản Việt - Giọng hát Việt đang phát sóng trên kênh VTV3; chiều ngày 12/9, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, người được chỉ định phát ngôn của VTV về các vấn đề nội dung, đã có trả lời chính thức về vấn đề này.

 
VTV: “Nếu Phương Uyên xin rút nhà đài sẽ tôn trọng”

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, người được chỉ định phát ngôn của VTV về các vấn đề nội dung

Trong thông cáo gửi báo chí, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định trước vụ việc lộ clip của chương trình Giọng hát Việt: “Chúng tôi  không cho phép dàn xếp kết quả, tác động đến kết quả của bất cứ cuộc thi, cuộc chơi nào trên truyền hình vì làm như vậy không chỉ vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp của VTV mà còn là vi phạm pháp luật”.     

Ông Hà Nam cho biết, kết quả cuộc họp báo chiều ngày 11/9 tại TP. Hồ Chí Minh của BTC cũng đã được báo cáo với VTV. Chương trình Cà phê sáng phát sóng sáng nay, 12/9 trên VTV3 cũng đã có thông tin về nội dung chính của cuộc họp báo.

Theo báo cáo của công ty Cát Tiên Sa và Ban Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế thì những email, câu nói trên là có thật trong những ngữ cảnh khác nhau đã được cắt ghép và trình bày theo ý đồ và có kịch bản rất rõ ràng. BTC khẳng định Phương Uyên không có và không thể dàn xếp kết quả vì các Huấn luyện viên là những ca sĩ có uy tín, có chính kiến và lòng tự trọng nghề nghiệp cao, họ là người quyết định cuối cùng về kết quả chọn thí sinh. Giám đốc âm nhạc Phương Uyên không có lỗi về mặt chuyên môn nhưng đã có những phát ngôn ở nhiều nơi và nhiều lúc chưa phù hợp với vị trí của mình đang đảm nhiệm.

 
Sau những lùm xùm, Phương Uyên xin rút lui khỏi ghế Giám đốc âm nhạc nhưng BTC vẫn giữ cô ở lại

Sau những lùm xùm, Phương Uyên xin rút lui khỏi ghế Giám đốc âm nhạc nhưng BTC vẫn giữ cô ở lại

“BTC cho đến lúc này vẫn sẵn sàng mời Phương Uyên đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc cho đến khi kết thúc chương trình, nhưng nếu chị quyết định thôi không tham gia thì BTC cũng sẽ tôn trọng và có phương án mời nhạc sĩ thay thế”, ông Hà Nam nói rõ trong thông cáo.

Theo ông Hà Nam, việc Cát Tiên Sa đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh clip được tung lên mạng có phải đã bị cắt ghép để bôi nhọ không như thế là khách quan.
 
Về câu hỏi từ phía dư luận và báo giới, Trách nhiệm của VTV thế nào khi để xảy ra những chuyện lùm xùm này?
 
Ông Nguyễn Hà Nam trả lời rằng, VTV đã nhiều lần khẳng định là sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ nội dung chương trình được phát sóng, dù đó là chương trình liên kết sản xuất với các công ty truyền thông.

“Chúng tôi không bao giờ có chủ trương gây sự cố, gây chuyện lùm xùm để thu hút khán giả bởi đó là điều không nên làm, không được làm. Chúng tôi  không cho phép dàn xếp kết quả, tác động đến kết quả của bất cứ cuộc thi, cuộc chơi nào trên truyền hình vì làm như vậy không chỉ vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp của VTV mà còn là vi phạm pháp luật.

Ban biên tập được giao nhiệm vụ giám sát nội dung chương trình phải chịu trách nhiệm trước Tổng Giám đốc về điều này. Đơn vị tổ chức nào tham gia làm chương trình mà vi phạm sẽ bị xử lý rất nghiêm khắc. Tuỳ mức độ mà những vi phạm này không chỉ bị VTV xử lý dừng chương trình, bồi thường thiệt hại mà còn phải đối mặt với luật pháp”, ông Hà Nam khẳng định.
 
Theo ông Nam, những sự cố của chương trình Giọng hát Việt xảy ra trong thời gian qua không nằm ở nội dung chương trình mà lại ở việc ứng xử, phát ngôn. Nhưng dù sao điều đó cũng ảnh hưởng đến uy tín của chương trình. Đó là trách nhiệm không chỉ của công ty Cát Tiên Sa mà cũng là một phần của VTV.
 

Hình

Hình ảnh tại buổi họp báo của BTC chương trình Giọng hát Việt chiều ngày 11/9 tại TP. HCM

 
Ông Nguyễn Hà Nam cũng cho biết, chương trình Giọng hát Việt do Đài Truyền hình Việt Nam và công ty Cát Tiên Sa phối hợp thực hiện đến nay đã đi được hơn 1/3 chặng đường, với 7 tập đã được phát sóng trên kênh VTV3. Đây là một trong những chương trình được thực hiện dưới hình thức liên kết sản xuất. Trong hình thức liên kết này, VTV chịu trách nhiệm và quyết định cuối cùng về mặt nội dung khi phát sóng. Phía đối tác chịu trách nhiệm tổ chức sản xuất nhưng cũng chịu sự giám sát của VTV - đại diện là Ban Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế.

Sau khi xảy ra sự việc clip được đăng tải trên các trang báo mạng được cho là có sự dàn xếp kết quả, BTC là công ty Cát Tiên Sa đã có cuộc họp với các Huấn luyện viên, Giám đốc âm nhạc và đại diện Ban Thể thao giải trí và Thông tin kinh tế.


Nguyễn Hằng

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam