Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 14/12/2012, 11:11 am |

Hera II - pre-ampli đèn 'khủng' của Rogue Audio


Với giá 7.495 USD một bộ gồm cả cấp nguồn rời, Hera II là một pre-ampli thượng hạng, cho chất âm đèn nhưng xử lý nhanh, mạnh, chi tiết như bán dẫn.

 
Nhà phê bình John Gatski của trang Everything Audio Network cho biết ông là người biết rõ Mark Obrien – người sáng lập, chủ tịch và thiết kế chính của hãng âm thanh Rogue Audio (Mỹ).

Từ mẫu pre-ampli (ampli tiền khuếch đại) 12AU7 dựa trên Model 66 Rogue (vẫn được giữ đến nay) đến monoblocks M-Series và stereo power ampli đèn 16 bóng Zeus, tất cả sản phẩm của Rogue Audio đều đạt điểm trên trung bình, mặc dù chúng không đắt so với một số trang thiết bị cạnh tranh. Những năm gần đây, Rogue Audio đã đặt tên sản phẩm theo các nhân vật thần thoại Hy Lạp như Metis, Zeus và Hera (vợ thần Zeus) khi cung cấp ra thị trường một loạt ampli tích hợp, ampli monoblock và thậm chí phono pre-ampli.

Pre-ampli Hera ban đầu đã được tung ra thị trường trong năm 2006, nhưng Obrien chưa hài lòng nên đã quyết định sản xuất Hera II cao cấp nhưng ở mức giá dưới 10.000 USD. Đây là một trong các pre-ampli tốt nhất mà nhà phê bình John Gatski từng được nghe.

HeraFrontLarge-jpg-1355217044_500x0.jpg
 
Pre-ampli Hera II Rogue Audiocó thiết kế "hai mảnh" gồm phần xử lý tín hiệu âm thanh và khối cấp nguồn rời - power supply. Giá tham khảo 7.495 USD một bộ. Ảnh: Rogue Audio.

Hera II sử dụng mạch điện sáng tạo và độc quyền của Rogue Audio với tám bóng chân không 6H30P thiết kế cân bằng của quân đội Nga. Các chi tiết nổi bật trong thiết kế bao gồm các cực tuyến tính, bóng 6H30P và dùng thiết bị chuyển mạch bằng bạc nặng để chuyển đổi các chức năng thay vì định tuyến thông qua một chip bán dẫn. Tụ điện và điện trở thượng hạng đã được sử dụng trong đường dẫn tín hiệu của Hera II. Mark Obrien nói, sự minh bạch của Hera II là kết quả của sự kết hợp giữa thiết kế đường đi của tín hiệu tinh vi với chất lượng cao của các linh kiện.

Hera II sử dụng bốn bóng 6H30P mỗi kênh trong một sắp xếp song song. Mạch này cung cấp trở kháng đầu ra thấp cùng với mức độ công suất dập tắt nhiễu nguồn cao. Bản thân sản phẩm cũng có một số cải tiến so với phiên bản đầu, như chiết áp được dẫn động liên tục bởi động cơ đã thay thế cho công tắc vặn theo nấc; các tụ điện Mundorf M-Cap thượng hạng và các điện trở chuyên nghiệp Dale Vishay đã được sử dụng tại mọi vị trí. Một số điều chỉnh thiết kế khác cũng làm tăng các tiện ích cho pre-ampli Hera II như máy có hai phần khung gầm rời (một cho phần xử lý âm thanh, một cho khối cấp nguồn rời – power supply) đảm bảo hệ thống được cách điện như cần thiết, cho tiếng ồn nhiễu âm thấp.
 
 
 
HeraInsideLarge-jpg-1355217045_500x0.jpg
 
Bên trong phần dành cho việc xý tín hiệu âm thanh của Hera II. Ảnh:Rogue Audio.

Ngay từ đầu, nhà phê bình John Gatski đã rất ấn tượng với thiết kế hai khung tiện dụng của preamp Hera II. Mọi thứ từ bảng điều khiển, thùng máy, các kết nối và điều khiển từ xa đầy đủ tính năng đều cho thấy đẳng cấp chất lượng của máy. Gatski đã nghe một CD ghi âm bộ gõ, kèn saxophone, guitar, bass và đàn piano Steinway Grand qua rất nhiều tiền khuyếch đại khác nhau nhưng ông cho biết chưa bao giờ thấy tốt hơn trên Hera II.

Gatski cũng đã rất ấn tượng với việc pre-ampli này thể hiện tốt bản ghi âm trực tiếp các tứ tấu của Haydn. Đôi loa The Legacy Focus chơi trong đội hình thiết bị có Hera II đã biến phòng nghe thành phòng hòa nhạc. Sự thể hiện không hề phóng đại, chỉ là một chuyển tiếp đơn giản chính xác những gì đã được ghi âm với độ phân giải cao, bao gồm cả những giai điệu phong phú và những âm bồi của đàn cello và violon.

Tiếng đàn guitar dây nylon đã được tái hiện sâu sắc và tinh tế trong môi trường âm thanh đủ phức tạp do một cây đàn guitar cổ điển tạo nên. Hera II là pre-ampli đèn nhưng không cho ra thứ khuôn mẫu kiểu như pop và rock nghe bị "ấm áp và đầy đặn". Với tiết tấu nhanh, bass chặt chẽ và dải âm trung chính xác nhất có thể (những thứ này thường là kết quả xử lý của thiết bị dùng bán dẫn), Hera II đã làm được những điều khá phi thường.

Như Dũng

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam