Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 11/09/2014, 02:07 pm |

Thủ thuật sử dụng pin Smartphone


Hiện nay Smartphone không còn là gì quá xa lạ với người dùng hiện nay. Với công nghệ càng ngày càng được cải tiến chất lượng màn hình và các thông số kỹ thuật ngày càng tăng cao điều đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến thời lượng sử dụng càng thấp tức là cấu hình và kích thước tỉ lệ nghịch với thời lượng sử dụng pin. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này để mang lại sử trải nghiệm tốt nhất.

Màn hình là nguyên nhân chủ yếu tiêu tốn năng lượng sử dụng nên tốt nhất chúng ta nên điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp với mắt hoặc để máy ở chế độ ánh sáng tự động, ánh sáng màn hình sẽ thay đổi linh hoạt hơn để tiết kiêm pin mà vẫn mang lại thời lượng sử dụng pin tốt nhất.

tiet kiem anh sang

Thủ thuật dùng pin Smartphone

 

Ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên nhân gây hao pin đáng kể bởi lẽ khi để nhiều ứng dụng chạy ngầm hệ thống sẽ tốn rất nhiều năng lượng để duy trì, hao tốn bộ nhớ ram hệ thống phải điều tiết thêm năng lượng để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất dẫn đến máy nóng và tiêu hao nhiều năng lượng, thế nên sau khi ngừng sử dụng ứng dụng chúng ta phải tắt ứng dụng chạy ngầm.

 

tat ung dung chay ngam

Tắt ứng dụng chạy ngầm để tiết kiệm năng lượng

 

Sạc pin đúng cách.

Sạc pin đúng cách cũng là một giải pháp để tăng tuổi thọ pin, vậy thế nào là sạc pin đúng cách?

Không nên rút sạc ra khi sạc pin chưa báo đầy 100%, một số dòng smartphonne tính tuổi thọ pin theo số lần sạc nên chúng ta hạn chế sạc quá nhiều lần. Khi sạc pin chưa đầy mà rút sạc điện thoại của bạn sẽ rất hay bọ báo pin ảo, báo phần trăm pin không chính xác, pin không nạp đầy năng lượng và nạp năng lượng liên tục sẽ dẫn đến nhanh chai pin.

Không nên để máy quá yếu pin, tốt nhấ là để khi máy còn tầm 10% pin và báo pin yếu chúng ta bắt đầu sạc sẽ mang  đến hiệu quả nhất.

Không nên sạc qua đêm, sạc qua đêm là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến trai pin và khả năng cao dẫn đến chết máy nếu có chục chặc về mạch bảo vệ.

Không nên sạc bằng máy tính. Sạc bằng máy tính là điều tối thiểu nên tránh vì cổng USB máy tính không cung cấp đủ cường độ dòng điện cho pin.

Sử dụng đúng sạc đúng nguồn điện cho phét tránh phồng pin và cháy nổ.

Không nên sạc đa năng vì sạc đa nằng thường có dòng điện cao có thể sạc cho tất cả các dòng máy nên dễ gây đến hỏng pin cho một số dòng máy có dung lượng pin thấp.

Một số dòng máy Hàn Quốc đang rất nổi hiện nay thường sẽ có thêm 2 pin và dock sạc tặng kèm khi mua máy mới, ví dụ như Sky A870 một chiếc smartphone đang được người dùng rất ưa chuộng, cách sử dụng dock sạc cũng rất quan trọng. Khi sạc bằng dock sạc chúng ta cần để ý khi sạc đầy nên rút pin ra, tuy rằng dock dạc có chế độ thông minh tự ngắt khi đầy pin nhưng nếu có xảy ra sự cố sẽ rất có thể làm nguy hại đến pin.

Sử dụng một số phần mềm tiết kiện pin để mang lại thời gian sử dụng tốt hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng pin, hãy sử dụng đúng cách để mang lại thời lượng sử dụng pin tốt nhất cho smartphone của bạn.

 

-ST-
« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2018 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại Việt Nam