Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 16/03/2015, 12:45 pm |

Thiếu tiền mua vé máy bay bèn tự gửi mình về quê bằng đường bưu kiện


Tintuc.OHO.vn Reg Spiers đã tài tình di chuyển được từ London đến thành phố Perth nước Úc sau khi chịu đựng 3 ngày tai quái sống trong một hộp bưu phẩm, tất cả chỉ vì không có tiền mua vé máy bay.

Những năm 1960, Reg Spiers chuyển đến Anh để điều trị sau một ca chấn thương và tranh thủ nghỉ ngơi sau một thời gian dài gắn bó với sự nghiệp thể thao.

Vận động viên ném lao đầy triển vọng đã từng mơ ước được tham dự Olympic Nhật Bản năm 1964. Tuy nhiên sau đó cảm thấy mục tiêu khó với tới, anh chàng đành xin một việc làm ở sân bay để kiếm đủ tiền bay về nước.

Reg Spiers ngày ấy bên chúng bạn
Reg Spiers ngày ấy bên chúng bạn

Nhưng đúng như dân gian có câu “chó cắn áo rách”, ví tiền của Reg đột nhiên bị cuỗm mất. Cựu vận động viên điền kinh buộc phải lựa chọn - hoặc liều mình đi bằng đường bưu điện, hoặc không trở về nhà kịp sinh nhật của con gái.

Cuối cùng Reg quyết định đóng một thùng gỗ đủ cho mình chui vào rồi nhờ bạn chuyển nó ra bưu điện. Reg trả lời phỏng vấn BBC: “Tôi chỉ nhắm mắt nhắm mũi chui vào đó và lên đường, chẳng có gì phải sợ hãi.”

Nhưng sống chui lủi trong chiếc thùng có kích thước 1,5m x 0,9m x 0,75m suốt chuyến đi dài gần 30000 cây số xuyên qua 3 lục địa phức tạp và bi kịch hơn anh tưởng tượng.

Tại phi trường Heathrow, chuyến bay chở bưu phẩm bị hoãn vì lí do thời tiết, “món hàng” phải đợi 28 tiếng đồng hộ mới được lên đường.

Bên trong chiếc thùng gỗ còn có hai hộp mì spaghetti, một chai nước hoa quả, một thanh socola, gói kẹo dẻo, đèn pin, mền, gối và hai chai nhựa – một để đựng nước uống, cái còn lại dành cho nước tiểu.

Reg Spiers ngày ấy bên chúng bạn

Chiếc thùng dù đã được thiết kế với kích thước lớn nhất mà hãng hàng không cho phép, vẫn không thể nào đủ chỗ cho người đàn ông cao 1,95 duỗi thẳng người, anh ta chỉ có thể ngồi co cụm.

Khi đang ở trên không, Reg nhịn không nổi đã bò ra để đi tiểu vào một lon thiếc rồi đặt nó trên nóc thùng gỗ. Vật lạ sau đó bị phát hiện bởi một nhân viên soát hành lý tại trạm quá cảnh Paris.

Đó quả là một phen thót tim nhưng may mắn cho Reg khi người kiểm soát hành lý đã đổ lỗi cho những đồng nghiệp người Anh là chủ nhân của “món quà” kém tinh tế đó.

Thùng gỗ còn bị đem phơi 4 tiếng ngoài ánh nắng thiêu đốt của mặt trời. Reg thậm chí đã phải cởi truồng để bớt nóng.

Nhiều tiếng trôi qua cho đến khi cựu vận động viên ném lao nhận ra anh ta đã về tới quê nhà. Kiện hàng đặc biệt sau đó được chuyển đến một nhà kho trước khi các nhân viên bắt tay vào nhiệm vụ phân phát bưu phẩm.

Ở trong kho vắng, kẻ đi vé chui ngay lập tức bước ra ngoài mặc lại quần áo rồi phá cửa phòng kho để lẻn đi. Thuê một chiếc taxi, Reg đã trở về nhà trong giây lát, vợ anh ta không tin nổi những gì chồng kể về chặng đường hồi hương.

Hành trình không tưởng đấy nếu thực hiện vào ngày nay chắc chắn sẽ không thể thành công bởi các khâu kiểm soát giờ đã rất nghiêm ngặt. Nếu trót lọt thì kẻ tiến hành ý tưởng đó hẳn rất điên rồ vì phí vận chuyển một hộp gỗ như thế xuyên lục địa còn đắt hơn cả tiền vé máy bay.

Hành trình về nhà bằng đường bưu điện diễn ra mỹ mãn nhưng quãng đời còn lại của Reg thì thật bão tố. Anh ta nghiện hút cần sa, heroin, nhận án tử hình ở Sri Lanka, phải thay đổi nhận dạng đến 3 lần, cuối cùng chịu án tù 5 năm ở Úc. Giờ đây ở tuổi 73, Reg đã chia tay vợ đầu và đang sống ở Adelaide với người bạn đời thứ hai.

May
Theo Metro
« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam