Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 19/04/2015, 06:46 pm |

Tàu hũ cuộn rau sốt nước tương


 (Tintuc.OHO.vn)  Như thế, ăn chay đối với người Phật tử không phải là một sự hiếu kỳ, một sự hiếu danh, một cách đổi món ăn cho ngon miệng, một cách kiêng cữ theo lời dặn của bác sĩ. Ăn chay chính là một phương pháp tu hành rất quan trọng, mà người Phật tử thực hành được nhiều chừng nào thì được nhiều kết quả tốt đẹp chừng ấy. 


1. Sơ chế:

-          Đậu hũ cắt ngang bề dày thành 4 miếng, đem chiên hơi vàng rồi nhúng qua nước, để ráo.

-          Gừng non cắt quả trám, phần dư băm lấy 1m. Ớt sừng cắt sợi to.



-          Ướp đậu với hỗn hợp gồm: 1m poa-rô, 1/3m muối, 1/2m hạt nêm , 1/3m bột ngọt , 1/2M nước tương , 1/3m tiêu và 1m gừng băm.



-          Pha hỗn hợp gia vị kho: 2M đường, 1/3m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1M dầu điều, 1/2 chén nước tương “Phú Sĩ” và 1/2 chén nước dừa.



2. Thực hiện:

-          Xếp cà rốt, khoai lang, đậu cove, ớt sợi lên miếng đậu, cuốn tròn lại, dùng bông hẹ chần cột lại. Đem chiên sơ để định hình.

 

 


-          Phi thơm gừng và poa-rô với một ít dầu, cho đậu vào đảo nhẹ tay. Cho tiếp hỗn hợp gia vị kho và 3 trái ớt hiểm vào, đun sôi, giảm lửa, kho đến khi nước kho sánh lại, đậu thấm gia vị thì tắt lửa, thêm tiêu, ngò rí.

 

 

Món chay này dùng chung với cơm nóng rất bắt mắt


BGĐ
« Quay lại

BÌNH LUẬN




© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam