Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 19/04/2015, 07:11 pm |

Kim chi ngon


 (Tintuc.OHO.vn) Ăn chay không những có lợi ích cho cá nhân, mà còn cho xã hội, nhân loại, chúng sanh nữa. Nếu ai ai cũng ăn chay thì thế giới Ta Bà này làm gì có tiếng rên siết vì chết oan của oài vật và tiéng than thở, đau đớn của người vì nạn tương tàn, tương sát.

Nguyên liệu

Cải thảo2kg
Muối hạt300gram
Mè trắng1gram
Ớt sừng5quả
Ớt hiểm30quả
Carot6quả
Hẹ200gram
Hành Baro, tỏi, gừng, bột nếp, táo, lê
Ớt bột Hàn quốc1gram
Ớt bột VN (nếu muốn ăn cay)
Đừơng cát4muỗng kfe

Kim chi ngon đúng điệu ngừơi Hàn Quốc, món này ăn kèm với đồ kho, chiên hay gì mặn mặn thì cực ngon. Bí kíp này mình học đựơc từ sách vở, từ các "tiền bối" cực giỏi ở công ty. Nay share với mọi ngừơi và cũng có chỗ lưu lại để lâu lâu làm cho Honi ăn ^^

Các bước thực hiện

  1. 1

    Trước tiên là Cải cần chọn cải bắp tươi, cắt bỏ các phần bị dập để tránh làm ủng, hư kim chi.

     

    Bước 1: Ngâm cải

    Rửa sạch từng bẹ cải, rửa nhẹ tay để cải k bị dập.

    Hòa muối vào nước, nếm nước mặn hơn canh là được, ngâm cải trong nước muối 4-6 tiếng.

    Sau đó vớt ra, để ráo trong bóng râm ít nhất 8 tiếng.

    Cắt cải từng khúc khoảng 10cm

     

    Bước 2: Chuẩn bị các phụ liệu.

    Mè rang cho thơm, để nguội

    Bột nếp hòa nước, bắc lên nồi khuấy sền sệt, để nguội.

    Ớt sừng, ớt hiểm lọc bỏ hạt

    Táo ép lấy nứơc

    Lê bào sợi, ngâm vào xíu nước để lê khỏi đen

    Carot bào sợi

    Hẹ rửa sạch, cắt khúc 5cm

     

    Bước 3: Làm nước sốt

    Nứơc táo ép xay chung với ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, gừng.

    Trộn hỗn hợp đã xay nhuyễn trên với mè và bột nếp, trộn đều.

     

    Bước 4: Muối cải

    Trộn đều carot, lê sợi (k lấy nước lê) với nước sốt, sau đó đổ vào trộn tiếp với cải, thêm đường, hẹ. Sau cùng mới đổ ớt bột vào trộn, trộn nhanh tay để ớt khỏi cay mắt & tay.

    Để cải vào hộp kín, nơi mát sau 12h là ăn đựơc, nếu cải đã chua thì nên để tủ lạnh để ăn được lâu hơn. Kim chi muối như thế này ăn được ít nhất là 1 tuần đấy các bạn ạh.

    Nứơc kim chi sau khi ăn hết có thể nấu canh thịt bò, hay lẩu kim chi, cực ngon.

     



     

     


  2. Mè đựơc rang vàng cho thơm và bóng dầuMe rang vang

  3. Táo ép lấy nứơcTao ep lay nuoc

  4. Ớt sừng, ớt hiểm lọc bỏ hạt xay cùng nước ép táo, tỏi, gừngOt hiem & Ot sung loc bo hot, toi, gung xay chung nuoc ep tao

  5. Trộn tất cả nguyên liệu đều (cải, cà rốt, hẹ, hành baro, sốt ớt tỏi vừa xay, ít muối, đường, ớt bột HQ, ớt bột ta - nếu muốn ăn cay nhiều)Tron deu cai, ca rot, he, le, nuoc sot tao- ot, ot bot... (het cac nguyen lieu)


  6. ... va day la thanh qua sau 2 ngay muoi ^^



BGĐ

« Quay lại

BÌNH LUẬN




© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam