Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 14/05/2015, 10:58 am |

Smartphone là để để kết nối bạn bè


Tintuc.OHO.vn  Phần đông người dùng cài hàng chục ứng dụng lên smartphone nhưng chỉ một vài trong đó được sử dụng thường xuyên, chủ yếu là để liên lạc với bạn bè.

Đó là kết luận từ cuộc khảo sát của App Annie trong quý đầu năm 2015 về thói quen sử dụng điện thoại di động tại Mỹ, Đức, Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc.
bigstock-Using-Facebook-on-mob-7593-4717

Facebook, Instagram là hai ứng dụng di động phổ biến tại Mỹ. Ảnh minh họa.

Những khách hàng dùng smartphone Android tại 5 quốc gia trên dành phần lớn thời gian tương tác với ứng dụng để giao tiếp cùng bạn bè, trong đó người Mỹ thiên về các mạng xã hội rộng mở như Facebook, Instagram. Ngược lại, người Đức và người Anh thích trò chuyện riêng tư qua WhatsApp, còn Nhật Bản và Hàn Quốc sử dụng KakaoTalk.

Khảo sát tập trung chính vào nhóm người dùng di động nền tảng của Google nhưng báo cáo cũng cho thấy xu hướng tương tự với các khách hàng chọn iOS. Trong một phân tích khác, người Nhật Bản dùng điện thoại để chơi game mobile với thời gian gấp bốn lần người Mỹ. Trình duyệt Google Chrome được sử dụng phổ biến tại tất cả các quốc gia trên và hứa hẹn sẽ áp đảo việc truy cập web từ Chrome trên máy tính.

Báo cáo cũng cho biết, sự bùng nổ doanh thu từ ứng dụng di động tiếp tục gia tăng. Nguồn thu bởi các phần mềm trên smartphone gồm mua ứng dụng và bán quảng cáo trong năm 2014 tăng khoảng 70% so với 2013. Khoảng 64% người tại Mỹ đang sở hữu smartphone, tăng từ 35% trong năm 2011. Còn theo khảo sát khác của Pew Research Center, 7% người dùng tại Mỹ nói rằng smartphone là thiết bị duy nhất họ dùng để truy cập Internet.

Đình Nam


« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam