Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 18/05/2015, 10:01 am |

Tai nghe từ phẳng giá 16 triệu đồng của Audeze


 Tintuc.OHO.vn   Audeze EL-8 Closed-Back với công nghệ Planar Magnetic mang đến chất âm giàu chi tiết, thiết kế cao cấp, trọng lượng được cải thiện nhưng còn cồng kềnh.

Tai nghe từ phẳng Planar Magnetic là niềm mơ ước của không ít người chơi âm thanh với những sản phẩm xuất hiện trong phân khúc cao cấp, giá thành từ chục triệu cho đến hàng trăm triệu đồng. Những thiết bị sử dụng driver Planar cho chất âm sống động và chi tiết nhưng thường có trọng lượng nặng và rất khó "đánh", đòi hỏi đầu tư DAC và ampli khá cầu kỳ mới có thể nghe tốt được.
Audeze-EL-8-9703-9343-1431756555.jpg

Tai nghe Audeze EL-8 và máy nghe nhạc Astell&Kern AK 120 II.

Audeze được coi một trong những thương hiệu dẫn đầu về Planar Magnetic, bên cạnh các tên tuổi khác như HiFiMan, Oppo, Fostex hay Kenwood...  Trong đó, EL-8 là sản phẩm mới của Audeze, được giới thiệu tại CES 2015 với hai phiên bản là Closed-Back và Open-Back cho từng sở thích. Sản phẩm xuất hiện tại Việt Nam là mẫu có thiết kế đóng.

Thuộc dòng fullsize, Audeze EL-8 có thiết kế earcup khá lớn nhưng cho phép xoay linh hoạt. Tai nghe mang đến cảm giác đeo thoải mái so với những sản phẩm Planar Magnetic khác nhờ việc giảm trọng lượng và dáng gọn gàng hơn, nhưng vẫn nặng tới 480 gram. Các đường nét trên EL-8 đơn giản, dứt khoát với chất lượng hoàn thiện tốt.

Audeze-EL-8-9697-3339-1431756555.jpg

Cổng nối dây trên Audeze EL-8 chỉ có cắm theo một chiều.

Tai nghe có dây kết nối tháo rời trong đó đầu connector có thiết kế khá giống cổng lightning của Apple nhưng chỉ cho cắm theo một mặt. Liên kết giữa dây nối và Audeze EL-8 được tăng cường bởi sức hút của nam châm. So với cổng mini XLR trên dòng LCD, cổng kết nối mới của Audeze hoàn thiện và giúp sản phẩm thêm phần gọn gàng.

Nhà sản xuất cho biết EL-8 sử dụng công nghệ từ tính Fluxor giúp tai nghe dùng ít nam châm hơn nên cho trọng lượng nhẹ, độ nhạy cao để dễ dàng phối ghép với các nguồn phát di động như máy nghe nhạc hay smartphone. Trong khi đó màng loa Uniforce Diaphram được Audeze phát triển nhằm hạn chế méo tiếng và công nghệ Fazor mang từ dòng cao cấp LCD giúp cải thiện dải âm cao.

Audeze-EL-8-9692-5955-1431756556.jpg

Audeze EL-8 không còn quá kén nguồn phát như các tai nghe Planar Magnetic trước đây.

Audeze EL-8 Closed-Back có trở kháng 30 Ohm, độ nhạy 103 dB, thể hiện âm thanh trong dải tần 10 Hz đến 50 kHz. Tai nghe của nhà sản xuất Mỹ có tiếng sáng, bass xuống sâu, đánh có lực với sự kiểm soát tốt nên gần như không có đuôi. Dải trung lùi hơn so với bass và treble, mỏng và tơi; trong khi đó âm cao đánh rộn rã. Âm trường mà sản phẩm này thể hiện có chiều sâu, phù hợp với các thể loại như nhạc cổ điển, nhạc không lời hay cả dòng điện tử...

Là tai nghe Planar Magnetic với nhiều đặc tính âm thanh nổi bật, Audeze EL-8 còn hấp dẫn hơn nhờ giá bán cạnh tranh so với các sản phẩm trước đây của hãng. Tai nghe này giúp Audeze cạnh tranh tốt hơn với HiFiMan, nhà sản xuất với nhiều sản phẩm giá hấp dẫn, hay cạnh tranh cùng Oppo khi bớt "khó tính" để chơi được với smartphone.

Đình Nam


« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam