Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 21/05/2015, 10:54 am |

Windows 10 ra mắt build 10122 trên PC: Nhiều thay đổi mới đáng giá


Tintuc.OHO.vn  Microsoft vừa mới ra mắt Windows 10 Insider Preview build 10122 với nhiều cải tiến về giao diện Start và trình duyệt Edge.

Microsoft vừa mới ra mắt Windows 10 Insider Preview build 10122 với nhiều cải tiến về giao diện Start và trình duyệt Edge. Đồng thời bổ sung các tính năng còn thiếu như chế độ duyệt web riêng tư. Tính năng Continuum đã được cải thiện với việc thay đổi kích cỡ Live Tile và menu giúp việc chạm bằng ngón tay được tiện lợi hơn.

Về giao diện Start, các mục File Explorer và Settings được chuyển xuống phía dưới bên trái của Menu Start, đặt bên cạnh nút Power. Nút để chuyển đổi giữa Menu Start và Screen Start được chuyển vào bên trong mục Settings. Những sự thay đổi này nhằm cân đối lại giao diện Menu Start và giảm bớt các nút không cần thiết.


W10122-Startmenu


Menu Start thay đổi giao diện.

Trình duyệt mới Microsoft Edge cũng có sự thay đổi. Bổ sung thêm trang New Tab quen thuộc khi người dùng mở thêm một tab mới. Trang này được tích hợp một số app và nội dung của Microsoft. Bạn cũng có thể thay đổi các nội dung hiển thị trên trang New Tab trong phần settings.

W10122-NewTab


Trình duyệt Microsoft Edge thêm trang New Tab.

Microsoft cũng bổ sung thêm tính năng duyệt web riêng tư InPrivate. Bên cạnh đó là một số tính năng mới như pin trang web vào Start, có thêm biểu tượng loa trên các tab đang phát âm thanh, biểu tượng kích hoạt chế độ Reading View giờ sẽ có hiệu ứng chuyển động.

Bản build 10122 này cũng thay đổi cách Windows 10 quản lý các ứng dụng mặc định. Trước đây, các ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn thiết lập nó là ứng dụng mặc định, được mở khi chạy một định dạng nào đó hay không. Còn bây giờ, tất cả các ứng dụng sẽ không có quyền hỏi bạn về việc thiết lập ứng dụng mặc định nữa. Thay vào đó chỉ có Windows mới có quyền này.


W10122-Mặc định

Thay đổi cách Windows quản lý các ứng dụng mặc định.

Ví dụ như khi bạn cài một ứng dụng xem và chỉnh sửa ảnh mới, nó sẽ không có quyền hỏi bạn có muốn đặt ứng dụng này là ứng dụng mặc định khi mở file ảnh hay không. Thay vào đó, mỗi khi bạn mở một file ảnh, sẽ có tùy chọn hiện ra cho phép bạn lựa chọn ứng dụng muốn sử dụng.

W10122-Insider

Insider Hub cũng được thiết kế lại.

Insider Hub là khu vực để người dùng thử nghiệm Windows 10 nhận những thông tin mới nhất từ Microsoft. Trong bản build 10221 này, nó đã được thiết kế lại để dễ dùng hơn, các câu hỏi và gợi ý hiển thị rõ ràng hơn.


Theo Tintuconline.vn


« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam