Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 23/05/2015, 09:51 am |

Rò rỉ nhiều tính năng trên iOS 9: nên quên Jailbreak đi là vừa!


Tintuc.OHO.vn  Theo thông lệ hàng năm, Apple sẽ giới thiệu về hệ điều hành iOS mới nhất của mình tại hội nghị WWDC diễn ra vào tháng tới.

Sự kiện WWDC 2015 năm nay sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12/6 và như thường lệ đó là thời điểm ra mắt phiên bản iOS 9 mới. Dù Apple vẫn chưa đưa ra bất kì công bố nào về nền tảng iOS thế hệ mới, nhưng những tính năng đáng chú ý trên iOS 9 đã được một số nguồn tin tiết lộ gần đây.

Theo đó, thay đổi đầu tiên có thể sẽ diễn ra trên iOS 9 chính là Siri sẽ mang giao diện mới nhiều màu sắc hơn để đồng nhất hoạt động trên Apple Watch. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các wallpaper mới cũng như chủ đề màu mới.

iphone 6 and 6 plus

Đặc biệt, độ bảo mật sẽ được tăng cường trên iOS 9 nhưng không nói rõ cụ thể Apple sẽ thực hiện những gì. Ngoài ra, phiên bản iOS này sẽ được tăng cường độ ổn định và độ mượt, đồng thời sẽ chiếm quá nhiều dung lượng như các bản cập nhật trước.

Cụ thể, sau đây là những thay đổi đáng kể trên iOS 9:

- Jailbreak iPhone sẽ trở nên thực sự khó khăn, khi Apple đưa ra tính năng mới có tên gọi là "Rootless" nhằm ngăn chặn bất kì ai muốn truy cập vào những tập tin được bảo vệ trên iOS. Trong khi đó, jailbreak được coi là cánh cửa thần kì giúp loại bỏ những hạn chế về phần cứng trên iPhone, đem lại quyền kiểm soát nhiều hơn cho người dùng, như việc thêm tính năng tùy biến khác.

- iOS 9 sẽ không khiến iPhone, iPad đời cũ chạy chậm hơn. Đây thực sự được coi là một bước tiến lớn với nền tảng iOS, khi hầu hết các iPhone, iPad thế hệ trước đây đều tỏ ra ì ạch với các bản cập nhật mới, nhằm thúc đẩy người dùng hướng tới các sản phẩm đời mới hơn. Ngoài ra, iOS 9 cũng được gợi ý là sẽ chạy tốt trên iPhone 4s và iPad mini.

- Đồng bộ hóa giữa Mac và iOS sẽ an toàn hơn. Theo đó, nền tảng iCloud sẽ sớm cung cấp các tính năng phụ trợ cho quá trình đồng bộ hóa dữ liệu giữa các máy chạy Mac và iOS. Điều này đồng nghĩa, khi bạn đồng bộ email, ghi chú hoặc các liên hệ giữa các thiết bị, quá trình sẽ được bảo về bởi iCloud thay vì các máy chủ IMAP trước đây, cung cấp quá trình mã hóa an toàn hơn.

- iPhone và Mac có khả năng lựa chọn mạng Wi-fi tin cậy. Apple được cho là sẽ đưa ra tính năng mới liên quan tới các kết nối không dây, có tên là "Wi-Fi Trusted", cho phép các thiết bị của hãng dễ dàng kết nối vào các mạng đã được phân loại là an toàn hoặc tin cậy. Trong khi đó, các mạng thiếu độ bảo mật sẽ được mã hóa phức tạp hơn.

- Thêm nhiều ứng dụng thông minh trên iOS 9. Như đã từng đề cập trước đó, Apple có thể giới thiệu ứng dụng nhà thông minh đầu tiên của mình trên iOS 9 dựa trên bộ công cụ HomeKit từng được hãng công bố vào năm ngoái. Trong khi đó, Apple Maps cũng được nâng cấp đáng kể, còn iPad có thể sẽ được trang bị tính chia màn hình giúp chạy nhiều ứng dụng hơn trên màn hình chính.


Theo Tintuconline.vn

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam