Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 25/05/2015, 10:27 am |

IOS 9 và OS X 10.11 tập trung hơn vào tính ổn định, hỗ trợ thiết bị cũ, khó Jailbreak hơn


Tintuc.OHO.vn  Gần như chắc chắn iOS 9OS X 10.11 sẽ được Apple giới thiệu vào sự kiện WWDC 2015 lần này. Và lần đầu tiên sau nhiều năm, Apple sẽ tập trung vào tính ổn định của iOS và OS X nhiều hơn. iOS 8, OS X 10.10 là những phiên bản mà Apple thêm quá nhiều tính năng vào, và điều đó làm giảm đi phần nào tính ổn định vốn là thế mạnh của Apple từ trước đến nay. Một số nguồn tin cho biết những lập trình viên của Apple đang được đẩy mạnh công việc, OS X 10.11 sẽ có độ mượt mà như phiên bản Snow Leopard? Tập trung vào việc ổn định iOS và OS X nhưng Apple vẫn không quên đưa vào 2 bản cập nhật mới nhất những điều mới mẻ cho người dùng


iOS 9 và OS X 10.11 tập trung hơn vào tính ổn định, hỗ trợ thiết bị cũ, khó Jailbreak hơn - 74264

iOS 9, OS X 10.11 có gì mới?

Như bài viết trong tuần qua Apple sẽ áp dụng bộ font hệ thống mới "San Francisco" được cho là đẹp hơn đối với màn hình Retina, iPad cuối cùng cũng có tính năng chia nửa màn hình, ứng dụng HomeKit mới để quản lí thiết bị, nâng cấp Apple Maps một trong những ứng dụng chưa thật sự đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

iOS 9 và OS X 10.11 tập trung hơn vào tính ổn định, hỗ trợ thiết bị cũ, khó Jailbreak hơn - 74265

Hình ảnh Control Center trên OS X

OS X 10.11 chúng ta cũng không mong đợi sẽ có những tính năng đột phá vì theo Apple việc phát triển OS X 10.11 là khó khăn hơn iOS rất là nhiều. Apple được cho rằng sẽ thêm Control Center lên OS X 10.11, điều này thật tuyệt vời khi Control Center sẽ giúp status bar của OS X gọn nhẹ hơn, bổ sung chức năng điều khiển nhạc, và hàng loạt nút truy cập nhanh mà bạn không cần mò như trước đây.

Bảo mật hơn với - Rootless, iCloud Drive và Trusted Wifi

Rootless - hệ thống bảo mật mới của Apple sẽ là một cú shock lớn với cộng đồng yêu thích Jailbreak thiết bị iOS. Kernel mới sẽ bảo mật hơn, Jailbreak giờ đây có thể là vô nghĩa đối với iOS 9. Ngoài ra hệ thống chống lại malware mới, bảo vệ các phân vùng dữ liệu nhạy cảm, nguồn tin cho biết rằng cả người dùng Admin cũng không thể truy cập được.

iCloud Drive - để việc đồng bộ giữa các thiết bị an toàn hơn. Apple đã làm việc lại với hệ thống iCloud Drive phía sau việc đồng bộ các ứng dụng giữa các thiết bị. Hiện tại các ứng dụng như Note, Reminder, Calendar sử dụng giao thức IMAP mặc cho bạn sử dụng Gmail, Yahoo Mail, iCloud việc này khiến việc đồng bộ kém an toàn hơn.

Trusted Wifi - hệ thống bảo mật mới này sẽ giúp người dùng kết nối với những điểm truy cập Wifi quen thuộc và an toàn dễ dàng hơn. Nhưng lại rất khó khăn khi gặp những điểm Wifi mập mờ, không an toàn.

iOS 9 sẽ chạy mượt mà trên iPhone 4s?


iOS 9 và OS X 10.11 tập trung hơn vào tính ổn định, hỗ trợ thiết bị cũ, khó Jailbreak hơn - 74266

Apple sẽ làm lại hệ thống cấu trúc phần mềm để iOS 9 có thể chạy mượt mà trên thiết bị sử dụng chip A5. Việc iOS 7 không thể hiện hiệu năng tốt trên iPhone 4, và iPhone 4s cũng rất vất vả với iOS 8.3 đã khiến Apple phải hành động. Có thể một bản iOS 9 với những tính năng khiến iPhone 4s, iPad Mini, iPod Touch chạy không ổn định sẽ được lược bỏ thay vào đó là một bản iOS 9 nhẹ nhàng hơn. Nếu làm được việc này chắc chắn Apple sẽ được tán dương bởi người dùng vì iPhone 4s vẫn chưa "chết".

Swift 2.0 - Ứng dụng sẽ có dung lượng nhẹ hơn


iOS 9 và OS X 10.11 tập trung hơn vào tính ổn định, hỗ trợ thiết bị cũ, khó Jailbreak hơn - 74267

Với ngôn ngữ lập trình tiên tiến của Apple, lập trình viên có thể làm những ứng dụng gọn nhẹ hơn. Cơ hội cho người dùng sử dụng phiên bản 16GB cài nhiều ứng dụng hơn. Nguồn tin còn cho biết Apple sẽ chuyển hết những ứng dụng của mình qua sử dụng code Swift vào năm 2016 lúc đó là iOS 10 và OS X 10.12.

Theo Tintuconline.vn« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam