Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 30/05/2015, 11:02 am |

Món chay cải thìa xốt nấm


 (Tintuc.OHO.vn)Giết một mạng thì hãy trả lại một mạng; tâm giết hại chẳng dứt trừ, thì không thể nào ra khỏi trần lao được." Vậy muốn tránh oan báo luân hồi, tránh các điều tội lỗi thuộc về giới sát. Phật tử phải ăn chay.




mon chay ngon cai thia xot nam


Nguyên liệu:

  • Cải thìa: 300g
  • Nấm rơm: 100g
  • Nấm đông cô: 2 tai 50g bắp non, 50g bông cải trắng, 50g cà rốt
  • Nước xốt: 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê hành boa-rô băm, 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp nước đậu nành, ½ thìa cà phê bột bắp

Cách làm:

- Cải thìa rửa sạch, để ráo. Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, xắt đôi. Nấm đông cô cắt bỏ chân, ngâm nước ấm 10 phút, xắt miếng nhỏ. Bắp non rửa sạch. Bông cải trắng tách nhánh nhỏ, ngâm nước muối pha loãng, để ráo, Cà rốt bào vỏ, tỉa bông

- Đun sôi nước, cho cải thìa, nấm đông cô, nấm rơm vào luộc chín, vớt để ráo

- Quậy đều dầu hào, hạt nêm chay, muối, đường, tiêu xay, nước đậu nành với nhau. Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng, phi thơm hành boa-rô băm, cho hỗn hợp nước vừa quậy vào nấu sôi, thêm ít bột bắp vào cho nước xốt hơi sánh lại, tắt bếp

- Cho cà rốt, nấm đông cô, bông cải, bắp non, cải thìa, nấm rơm ra đĩa, rưới nước xốt dầu hào vào.

Mách nhỏ: Nên luộc cà rốt, bắp non, bông cải xanh trước rồi mới xào, rau sẽ giữ được màu xanh tươi hơn,  nhìn hấp dẫn hơn.

Theo Vietbao


« Quay lại

BÌNH LUẬN




© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam