Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 03/06/2015, 08:53 am |

Chả chay làm từ đậu hũ


(Tintuc.OHO.vn) Ðể tránh những bệnh tật, và tăng sức khỏe, chúng ta nên ăn nhiều rau cải. Các nhà khoa học, cũng như các nhà y học Ðông, Tây đều công nhận đồ ăn chay là nhẹ nhàng, thanh khiết, dễ tiêu hóa và có nhiều sinh tố rất bổ.

Nguyên liệu làm món chả chay cho 4 người ăn:

Củ năng: 70g


Cà rốt: 50g


Đậu hũ trắng: 2 miếng


Nấm hương: 5 cái


Nấm mèo: 3 tai


Bún tàu: 1 lọn


Chao trắng: 2 viên


Hành pa-rô: 1 cây


Rau thơm, khế, ớt sừng, chuối chát


Đường, tiêu, bột năng, màu điều, dầu ăn


Bột ngọt


Nước tương


cha chay.jpg


Chả chay - Ảnh: M.Trung


Chế biến

1. Sơ chế

- Đậu hũ luộc sơ, vắt ráo, tán nhuyễn, quết cho dai. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.

- Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi. Cà rốt cắt sợi. Hành pa-rô băm nhỏ, phi thơm. Ướp nấm và cà rốt với 1/2m tiêu và hành pa-rô phi.

- Củ năng băm nhỏ. Chao tán nhuyễn.

2. Hấp chả

- Trộn đậu hũ với bún tàu, nấm, cà rốt, hành pa-rô, củ năng và chao, nêm 1m đường, 1m bột ngọt và 1m bột bắp. Lót 1 lớp dầu ăn vào chén rồi ém chả vào, hấp chín.

- Trộn 1 ít bột năng với nước và màu điều, phết lên mặt chả.

3. Cách dùng

- Lấy chả hấp ra dĩa, dùng với cơm, rau thơm, khế và chuối chát, chấm với nước tương.

Mai Trung ghi


« Quay lại

BÌNH LUẬN




© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam