Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 05/11/2015, 09:33 am |

Nghệ thuật tiêu tiền của những người thành công


Tintuc.OHO.vn  - Với những người thành công, tiêu tiền cũng là một nghệ thuật. Họ chẳng bao giờ sử dụng tiền mà không có mục đích!http://nganhangonline.com/news_images/2013-08/2013-08-20-19-b-mt-kim-tin-v-chi-tiu-ca-gii-triu-ph-0.jpg


1. Người thành công không tiêu quá đá. Họ tiêu ít hơn số tiền họ làm ra.

Tiêu ít hơn số tiền kiếm được là một kỹ năng quản lý tài chính rất quan trọng. Thậm chí một số người thành đạt còn coi đây là chiến lược cốt lõi trong mục tiêu kinh doanh của họ. Chẳng hạn như Sir John Templeton - một nhà đầu tư huyền thoại, người mà hiện nay đang là một tỷ phú rất nổi tiếng, đã từng tiết kiệm 50% thu nhập của mình khi ông mới tham gia vào lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đạt được con số này nhưng hãy đảm bảo mỗi tháng luôn dư thừa 10 - 15% thu nhập.


 

2. Họ không quan tâm tới giá cả mà điều quan trọng là GIÁ TRỊ!

Thường chúng ta thích mua đồ rẻ thay vì mua hàng chất lượng mà giá hơi cao một chút, vì quan niệm rằng rẻ sẽ mua được nhiều và rõ ràng ở đây là số lượng. Thế nhưng, với những người thành công, cái họ quan tâm không phải là giá cả, mà chính là giá trị của thứ mà họ đã đổi lấy. Khi đầu tư, họ quan tâm tới tiềm năng lợi nhuận và đối với mua sắm cá nhân, họ quan tâm tới chất lượng sản phẩm.  Họ sẵn sàng bỏ ra $200 để mua một đôi giày vì họ biết rằng đôi giày đó có thể sử dụng khoảng vài năm nếu giữ gìn cẩn thận.

 

3. Họ không "chết vì thiếu hiểu biết"

Nhiều người thường có thói quen gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng hoặc trông chờ vào thẻ tín dụng. Thế nhưng, họ ít khi chủ động tìm hiểu ngân hàng sẽ làm gì với tiền của họ, chúng được bảo đảm như thế nào và nếu vay ngân hàng để mua sắm hàng ngày, thực tế mỗi tháng họ sẽ phải trả bao nhiêu tiền cả gốc lẫn lãi! Nhưng người thành công lại khác, họ luôn để ý tới các khoản phí phát sinh, số tiền họ sẽ phải trả cho các khoản giao dịch và mỗi lần sử dụng thẻ ATM phí là như thế nào, lợi ích nhận được có cao hơn so với chi phí bỏ ra hay không? Đây chính là sự khác biệt rất rõ rệt mà không phải ai cũng hiểu.

 

 


4. Họ luôn chủ động dự phòng mọi tình huống

Liệu bạn đã bao giờ tính toán số tiền phát sinh cho mỗi tháng như đám cưới, sinh nhật bạn bè, họp mặt hay đơn thuần là xăng tăng, xe hỏng.... hay bạn chỉ tiêu tiền theo quán tính và đến khi đã gần cạn ví, bạn mới sực nhớ rằng mình đã tiêu quá đà. Trong khi đó, người thành công, họ luôn biết lường trước mọi tình huống có thể, dự phòng các khoản tiền và tính toán liệu nó có ảnh hưởng tới tổng chi phí đã lên kế hoạch hàng tháng. 

 

5. Họ không bao giờ hài lòng với những gì hiện tại, họ luôn nỗ lực để làm tăng túi tiền!

Có khá nhiều người vì thấy cuộc sống quá áp lực và quá "sợ" để cố gắng nên thường tỏ ra hài lòng với mức thu nhập hiện tại, mặc dù số tiền đó chỉ đủ sinh hoạt hàng ngày. Một vài người có khác hơn, thường chỉ mong muốn số tiền hàng tháng cố định tăng lên 1 - 3% so với tháng trước và họ mặc nhiên chúng vào tiền thưởng. Nhưng họ không biết rằng, tỷ lệ tăng trưởng như vậy đơn giản chỉ là họ đang dự trù cho mức lạm phát nhẹ và chưa có dự phòng cho trường hợp siêu lạm phát xảy ra, đặc biệt họ còn tự giới hạn các lựa chọn mua sản phẩm của mình. Thay vì đó, người thành công luôn tìm cách mở rộng túi tiền của mình. Họ sẽ làm việc nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn và họ cũng có nhiều cơ hội mở rộng sựa lựa chọn của mình khi mua các sản phẩm. 

 


 

6. Họ không lờ đi tình hình tài chính của mình

Những người thành công cho dù sở hữu rất nhiều tiền nhưng không bao giờ họ bỏ quên việc kiểm soát luồng tiền. Họ thường dành 30 đến 60 phút mỗi ngày để xem lại tất cả các tài khoản tài chính như các khoản đầu tư, tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng.... Một khi xảy ra lỗi hoặc có sai sót, họ đều hành động ngay lập tức. 

 

7. Họ không đầu tư một cách liều lĩnh

Warren Buffet đã từng nói rằng "Quy luật thứ nhất là không bao giờ đánh mất tiền". Tất cả các khoản đầu tư đều phải được tính toán kỹ về mức độ rủi ro. Những người thành công luôn hiểu rõ giá trị của các khoản bảo hiểm rủi ro và tầm quan trọng của việc phân bổ tài sản: "Không bao giờ cho trứng vào một giỏ".

 

 

8. Họ không bao giờ cố tỏ ra hiểu mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc

Thế giới rất rộng lớn và những thứ liên quan đến tiền bạc cũng vậy. Không một ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra với đồng tiền của mình vào ngày mai. Đây cũng chính là những lý do mà những người thành công như Warren Buffet luôn xác định rõ giới hạn của mình và chỉ tập trung vào các điểm mạnh.

 

09. Họ không bao giờ phó thác mọi việc cho các chuyên gia

Những người thành công thường tìm kiếm lời khuyên từ các cố vấn hay nhà chiến lược. Tuy nhiên, họ luôn luôn dành thời gian để nghiên cứu và đánh giá về những gì họ nhận được từ các chuyên gia.


10. Họ không theo đuổi tiền, họ theo đuổi giá trị 

Những người thành công hiểu rằng, thành công về tài chính chỉ là một khía cạnh trong cuộc sống. Do vậy, họ lựa chọn theo đuổi giá trị thay vì những hào nhoáng chớp mắt.


Theo Lifehacks

  « Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam