Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 24/12/2015, 12:46 pm |

Smartphone chạy Android thứ 2 của BlackBerry sẽ ra mắt trong năm 2016


Tintuc.OHO.vn - Sau khi ra mắt chiếc smartphone đầu tiên sử dụng nền tảng Android của Googe, BlackBerry Priv, và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thị trường BlackBerry đang cân nhắc đến việc phát triển chiếc smartphone chạy Android thứ 2, nhắm đến phân khúc tầm trung và ra mắt trong năm 2016.

Thông tin trên được CEO John Chen tiết lộ trong một bài phỏng vấn với hãng tin Bloomberg. Theo Chen, hiện BlackBerry vẫn đang cân nhắc việc phát triển và sản xuất chiếc smartphone thứ hai chạy nền tảng Android này. Điều này là khá dễ hiểu khi mà BlackBerry vẫn đang chờ đợi xem chiếc smartphone đầu tiên chạy Android của hãng, BlackBerry Priv, sẽ được thị trường đón nhận như thế nào.

“Tương lai của BlackBerry và Android phụ thuộc vào Priv, nếu Priv được đón nhận tốt trên thị trường, và có vẻ là như vậy”, CEO John Chen chia sẻ trong bài phỏng vấn. “Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tập trung vào phân khúc cao cấp và có thể tiếp cận phân khúc tầm trung vào năm 2016”.

 

Hình ảnh chiếc smartphone chạy Android thứ 2 của BlackBerry bị rò rỉ trước đây
Hình ảnh chiếc smartphone chạy Android thứ 2 của BlackBerry bị rò rỉ trước đây

 

Hiện BlackBerry không công bố doanh số chi tiết của Priv, tuy nhiên theo những phân tích và số liệu thống kê cho thấy hiện Priv đang được thị trường đón nhận tốt và giúp doanh số của BlackBerry trong quý cuối của năm 2015 tăng hơn so với dự đoán trước đó, do vậy nhiều khả năng BlackBerry sẽ tiếp tục đầu tư vào smartphone chạy Android của Google.

Cũng trong bài phỏng vấn với Bloomberg, John Chen nhấn mạnh rằng mình quan tâm đến tỷ suất lợi nhuận nhiều hơn so với số lượng sản phẩm bán ra, do vậy BlackBerry Priv nhắm đến phân khúc smartphone cao cấp, mặc dù đây mới chỉ là chiếc smartphone đầu tiên chạy Android của BlackBerry.

Trước đó, thông tin về chiếc smartphone thứ 2 sử dụng nền tảng Android của BlackBerry đã bị rò rỉ và xuất hiện trên Internet. Từ hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm có thiết kế dạng thanh theo phong cách quen thuộc của BlackBerry, với bàn phím vật lý phía dưới màn hình, thay vì thiết kế dạng trượt như BlackBerry Priv. Sản phẩm được cho là sẽ có tên gọi Vienna. Còn nhớ, tên gọi của BlackBerry Priv khi bị rò rỉ trước đây là “Venice”, cũng là tên một thành phố, trước khi có tên gọi chính thức là Priv.

Cấu hình của chiếc smartphone này cũng bị ro rỉ qua công cụ chấm điểm GFXBench, cho thấy sản phẩm sẽ được trang bị bộ vi xử lý Exynos 7420 lõi 8, tốc độ 2.1GHz, do Samsung phát triển, thay vì sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm như thế hệ đầu tiên.

Những động thái của BlackBerry cho thấy hãng công nghệ Canada đang thực sự nghiêm túc với nền tảng Android của Google, thay vì chỉ thử nghiệm phản ứng của thị trường.

AnhThu

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam