Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 24/12/2015, 01:17 pm |

Máy bay điều khiển bởi suy nghĩ


Tintuc.OHO.vn - Sau nhiều nỗ lực, các nhà khoa học Nga đã phát minh ra những chiếc máy bay lên thẳng vận hành bằng suy nghĩ của con người.

Người dùng chỉ cần đội một chiếc mũ đặc biệt có tính năng đọc những suy nghĩ của họ và dịch chúng thành tín hiệu điều khiển máy móc để hướng dẫn sản phẩm thông minh bay ở độ cao và độ xa tùy thích.

 

Dự án phát minh này được đầu tư bởi Viện nghiên cứu cao cấp Nga – một tổ chức chuyên hỗ trợ các chương trình nghiên cứu phục vụ an ninh quốc gia. Sau nhiều năm thử nghiệm, cuối cùng công ty Neurobotics, có trụ sở ở thành phố Zelenograd (Nga) cũng đã thiết kế thành công một nguyên mẫu hoàn hảo. Năng lực hoạt động bằng suy nghĩ con người mà loại máy bay này có được là nhờ những cảm biến gắn ở bộ phận phận hành.

Hình ảnh chiếc máy bay đặc biệt do công ty Neurobotics cung cấp
Hình ảnh chiếc máy bay đặc biệt do công ty Neurobotics cung cấp

Ông Vladimir Konyshev, giám đốc công ty Neurobotics giải thích: “Khi người dùng nghĩ đến một hành động nhất định vào thời điểm phù hợp, hệ thống thông minh của chiếc máy bay sẽ tiếp nhận thông tin và tự vận hành”.

Hiện tại, giới nghiên cứu đang lên kế hoạch thử nghiệm máy bay điều khiển bởi suy nghĩ con người trong môi trường chiến sự. Ví dụ, một chiếc máy bay như vậy sẽ theo sát một người lính đang bị tấn công để quay lại những gì thực sự xảy ra trên chiến trường. Chưa có thông tin nào tiết lộ loại máy bay này sẽ xuất hiện trên thị trường trong thời gian tới.

AnhThu

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam