Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 24/12/2015, 01:19 pm |

Ngủ liền tù tì hàng chục ngày mới dậy


Tintuc.OHO.vn - Jody Robson, 24 tuổi, sống ở Birmingham (nước Anh) hay có những giấc ngủ kéo dài đến hàng chục ngày. Sau đó, cô phải mất vài tuần liền để thoát ra khỏi trạng thái sững sờ.

Jody mắc phải hội chứng Kleine Levin – một hiện tượng rối loạn về giấc ngủ nên thường rơi vào những giấc ngủ kéo dài kỷ lục. Jody thậm chí ngủ nguyên 2 tuần sau khi sinh con đầu lòng. Vì thế cô đã không thể bế con trai ngay lúc cậu bé chào đời. Những ký ức về việc sinh con cô cũng không nhớ nổi bởi giấc ngủ li bì ập đến quá đột ngột.

Lúc tỉnh dậy, Jody ngơ ngác thấy bụng bầu đã xẹp. Chồng cô đã phải giới thiệu cô với con trai và kể lại quá trình cô sinh em bé. Bà mẹ trẻ rất buồn vì không thể ghi nhớ sự kiện trọng đại ấy, không nhớ nổi con trai mình lúc chào đời trông ra sao.

Bà mẹ hai con cho hay: “Có những lần tôi chỉ nhắm mắt lại, lúc mở mắt ra thì mới biết đã 2, 3 tuần trôi qua. Tôi đã bỏ lỡ các dịp lễ quan trọng và cả ngày sinh nhật lần thứ 18 của em gái mình chỉ vì ngủ say không tài nào tỉnh dậy”.

Lần đầu tiên Jody trải qua cơn ngủ kỳ quái kiểu này là khi cô 12 tuổi. Jody lúc đó rất thích được ngủ lại nhà bạn qua đêm nên đã đến nhà một người bạn cùng túi đồ chơi, kẹo bánh và bộ đồ ngủ. Nhưng Jody đã đánh một giấc kéo dài đến 8 ngày. Lúc tỉnh dậy, Jody phải mất nhiều thời gian mới nhận ra gia đình và những vật xung quanh mình.

“Thần ngủ” kể lại: “Mỗi lần tỉnh dậy từ giấc ngủ quá dài, đối với tôi mọi thứ đều như thể trong mơ. Tôi không thể nhận ra bất cứ ai, thậm chí không biết chính mình là ai”.

Thường thì phải mất 3 tuần, Jody mới bình thường trở lại
Thường thì phải mất 3 tuần, Jody mới bình thường trở lại

Jody trông cậy hoàn toàn vào chồng mình – anh Steven, 29 tuổi, để được tường thuật lại những sự kiện cô đã bỏ lỡ suốt khoảng thời gian cô làm “công chúa ngủ trên giường”.

Jody Robson có thể ngủ ngon lành vài tuần liền bất chấp mọi biến động
Jody Robson có thể ngủ ngon lành vài tuần liền bất chấp mọi biến động

Vào Giáng sinh năm 2014, Jody rơi vào giấc ngủ triền miên từ tối 24, mãi đến ngày 12/1 năm sau mới thức giấc. May mắn là “thần ngủ” đã kịp tỉnh dậy trước hôn lễ của mình với Steven vào hôm 31/1.

Jody chia sẻ cảm giác nuối tiếc: “Tôi thấy buồn vì trong khi người thân của tôi đang quây quần mở quà và ăn tiệc Giáng sinh thì chỉ mình tôi ngủ trên giường”.

“Thần ngủ” đã rất thất vọng khi bỏ lỡ một phần lớn thời gian ở bên hai cậu con trai – Harley, 6 tuổi và Riley, 3 tuổi. Bà mẹ mắc hội chứng Kleine Levin đã có đến 7 giấc ngủ kéo dài hàng chục ngày trong năm đầu tiên Harley chào đời.

Khi Jody say sưa ngủ, chồng và mẹ của cô thay cô chăm sóc bọn trẻ. Để duy trì cuộc sống cho vợ mình, anh Steven mỗi ngày phải nỗ lực đánh thức cô dậy vài lần để cô ăn, uống nước và đi vệ sinh. Ngay sau khi thực hiện những nhu cầu thiết yếu trong trạng thái gần như mộng du, “thần ngủ” lại chìm trong vào giấc ngủ tai quái.

 

Ngủ liền tù tì hàng chục ngày

 

AnhThu

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam