Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 23/01/2016, 05:49 pm |

Những loại quả chưng Tết độc, lạ giá tiền triệu


 Tintuc.OHO.vn   Nhằm đáp ứng nhu cầu sản phẩm độc lạ để mang biếu và chưng tết, trên thị trường xuất hiện rất nhiều những loại trái cây tạo hình sáng tạo. Tuy có mức giá tương đối cao nhưng các loại trái cây này vẫn rất hút khách.

300 nghìn đồng/quả dừa khắc chữ “Bính Thân”Thị trường tết năm nay có thêm một loại quả rất độc đáo là quả dừa “Phú quý Bến Tre” được khắc chữ thư pháp có giá 300 nghìn đồng/quả.

Đây là sản phẩm của một người nông dân tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre sau 2 năm nghiên cứu. Trong vụ Tết năm nay, người tạo mẫu quả này dự kiến sẽ đưa ra thị trường 300 quả.


Bưởi hồ lô giá bạc triệuTheo các lão nông chuyên “nặn” trái cây độc trưng Tết, dịp Tết năm nay sẽ có khoảng 6.000 quả bưởi tạo hình, trong đó có khoảng 350 - 400 quả in hình bản đồ Việt Nam được ra thị trường. Giá bán của loại trái cây này vẫn ổn định ở mức cao, khoảng 300 - 800 nghìn đồng/quả, riêng bưởi bản đồ có giá 1,3 triệu đồng/quả.

Ngoài bưởi hồ lô, bưởi bàn tay phật tuy xuất hiện từ năm ngoái nhưng vẫn là một trong số những loại quả tạo hình hút khách.


Dưa hấu thỏi vàng Thần TàiDưa hấu hình thỏi vàng vốn đã khá quen thuộc với người mua trong vài năm trở lại đây nhưng năm nay là năm đầu tiên dưa hấu thỏi vàng với hình Thần Tài xuất hiện trên thị trường.

Dưa hấu được tạo hình thỏi vàng với cả 2 mặt trái dưa đều có hình ông Lộc cùng câu đối chúc Tết. Loại dưa này có trọng lượng từ 1,8 - 2,2 kg/quả, vỏ vàng ruột đỏ và được bán trên thị trường với mức giá 4,5 triệu đồng/cặp.


Dưa hấu hình con khỉ độc lạDành cho Tết Bính Thân 2016, trên thị trường xuất hiện loại dưa hấu với tạo hình chú khỉ thông minh đang leo lên núi vàng và 3 ông tiên Phúc Lộc Thọ khắc nổi ở bên ngoài. Và tương tự như các sản phẩm hoa quả tạo hình độc đáo khác, giá bán của cặp dưa này cũng không hề rẻ với khoảng 2,5 triệu đồng/cặp.


Đào tiên hồ lôTết Bính Thân 2016 năm nay, lấy ý tưởng từ bưởi hồ lô, trên thị trường cũng có một loại quả khác có tạo hình tương tự là quả đào tiên. Thu mua tại nhà vườn, nhiều thương lái đã đặt mua loại quả này với mức giá từ 300 - 800 nghìn đồng/quả.


Xoài in chữ nổi 500 nghìn đồng/quảNgười sáng tạo ra loại xoài đặc biệt này là một nông dân tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Loại xoài này có giống Đài Loan và điểm độc đáo là trên bề mặt được khắc nổi các chữ như “Phúc Lộc Thọ, Vạn Sự Như Ý, Phát Tài Phát Lộc, An Khang Thịnh Vượng…”


Một quả xoài có cân nặng khoảng 600 gram cho tới 1,3 kg/quả, khi chín quả sẽ có màu vàng nhưng chữ nổi bên trên vẫn là màu xanh. Giá bán dự kiến của loại quả độc đáo này là 500 nghìn đồng/quả hoặc bán theo bộ chữ.


Phương Dung - Dan Tri« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam