Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 20/02/2016, 11:44 am |

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới


 Tintuc.OHO.vn  Những hang động tuyệt đẹp trong danh sách này không phải là một phần của truyện cổ tích hay phim kinh dị nổi tiếng mà được khám phá ở các địa điểm xa xôi tại châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu. Đáng chú ý, Sơn Đoòng ở Quảng Bình, Việt Nam hiện là hang động lớn nhất thế giới sẽ đem lại cho bạn nhiều ấn tượng kỳ thú không ngờ.


1. Sơn Đoòng, Việt Nam

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 1


Với chiều dài 6,5km, cao hơn 200m, rộng 150m, hang Sơn Đoòng đã vượt qua hang Hươu (Deer Cave) ở Malaysia để trở thành hang động lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện nay. Hang này nằm tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng.


Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 2


Hang Sơn Đoòng được khám phá vào năm 1991 bởi người dân địa phương tên là Hồ Khanh. Ông Khanh chỉ phát hiện hang động này một cách tình cờ khi ông tránh mưa ở cửa hang. Tuy vậy, ông không đi vào trong để khám phá. Mãi đến năm 1999,  khi các nhà thám hiểm của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đến đây, cùng với sự trợ giúp của ông Hồ Khanh, họ mới phát hiện Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới. Cái tên Sơn Đoòng là do ông Hồ Khanh đặt.

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 3


Cùng với phát hiện được ví như việc “tìm thấy Everest dưới lòng đất”, hàng loạt báo lớn như Daiy Mail, Telegraph, The Sun, The Huffington Post,… đã đăng tải sự kiện này. Theo sau đó là các kênh truyền hình lớn như BBC, National Geographic, DW,… Các phóng viên được trực tiếp trải nghiệm việc thám hiểm hang Sơn Đoòng đều không khỏi thốt lên: “Đây là chuyến đi đáng nhớ nhất trong đời tôi!”.  (Ảnh: National Geographic)

 

2. Hang động băng tuyết gần núi lửa Mutnovsky, Nga

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 5


Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 6


Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 7


Hang động băng tuyết hiếm thấy này được phát hiện trên các sông băng xung quanh núi lửa Mutnovsky ở Nga. Một số hang băng được hình thành từ các lỗ thông hơi giải phóng nhiệt và khí của núi lửa (lỗ phun khí). (Ảnh: Denis Budko & Florian Wizorek)

 

3. Naica Mine, Mexico

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 8


Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 9


Đây là địa điểm sở hữu các tinh thể pha lê lớn nhất từng thấy. Trong đó, động Crystal bị cấm thám hiểm/tham quan vì độ sâu, hơi nóng mang tính nguy hiểm cũng như các vấn đề khác ở đây… (Ảnh:  Nicole_denise)

 

4. Vatnajökull Glacier, Iceland

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 10


Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 11


Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 12


Hang này nằm trong sông băng Vatnajökull Glacier lớn nhất châu Âu tại Iceland. Nó khá nguy hiểm vì các sông băng liên tục bị thay đổi và rạn vỡ. (Ảnh: Orvaratli, Einar Runar Sigurdson, Skarpi)

 

5. Batu, Malaysia

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 13

 

Hang Batu là nơi trú ngụ của người Malaysia gốc Trung Quốc/Anh và người bản địa Temuan. Lượng phân dơi thu thập tại đây sử dụng trong nông nghiệp. Hiện tại, Batu được bài trí thêm nhiều tượng và mở cửa cho du khách tham quan.  (Ảnh: Danny Xeero)

 

6. Mendenhall Glacier, Hoa Kỳ

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 14

 

Động băng Mendenhall Glacier là một phần của sông băng gần Juneau, Alaska. Vẻ đẹp ngoạn mục của nó được thiên nhiên chạm khắc thành nhiều hình thù kỳ lạ. Do điều kiện luôn thay đổi tại các sông băng nên sự tồn tại lâu dài của Mendenhall Glacier là điều chưa thể khẳng định. (Ảnh: Kent Mearig)

 

7. Algarve, Bồ Đào Nha

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 15

 

Hang động nằm trên bờ biển Benagil ở Algarve, Bồ Đào Nha hình thành do tác động bào mòn đá của sóng biển. (Ảnh: Bruno Carlos)

 

8. Hang đom đóm, New Zealand

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 16


Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 17


Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 18

 

Quần thể sinh thái hấp dẫn tuyệt vời với hàng triệu con đom đóm lấp lánh phát ra ánh sáng màu xanh khắp hang Waitomo. Nó được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1887 bởi vị tộc trưởng người Maori tên là Tane Tinorau và điều tra viên người Anh Fred Mace. (Ảnh: Waitomo.com)

 

9. Tham Lod, Thái Lan

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 19


Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 20

 

Sông Nậm Lang chảy qua hang động Tham Lod ở miền Bắc Thái Lan  ngập đầy nhũ đá và măng đá  tuyệt đẹp. Đây cũng là nơi cư trú của hàng trăm ngàn con chim yến Thái Bình Dương.   (Ảnh: John Spies)

 

10. Kyaut Sae, Myanmar

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 21

 

Kyaut Sae  được bài trí như một ngôi chùa Phật giáo. (Ảnh: Leopard)


11. Hang động đá cẩm thạch, Patagonia

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 22


Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 23

 

Các hang động đá cẩm thạch ở Patagona nổi tiếng với màu nước ngọc lam phản chiếu lên đá. Nó cũng được ví là “Thánh đường Xanh” bởi cấu trúc uốn cong và tuyệt đẹp của mình. (Ảnh: Edison Zanatto & Kellywhite)

 

12. Antelope Canyon, Hoa Kỳ

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 24


Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 25

 

Hẻm núi ma thuật Antelope Canyon ở Arizona đã được thiên nhiên chạm khắc qua hàng ngàn năm gió thổi và lũ quét liên tục. Do đó, các vách đá rất mịn màng, trơn tru. Trong thời điểm sa mạc xảy ra gió mùa, lũ quét nguy hiểm có thể hiện diện bất ngờ mà không có những tín hiệu báo trước. Một vài khách du lịch thiếu cẩn trọng đã phải bỏ mạng vì vấn đề này. (Ảnh: Wikipedia.org & Greg Boratyn)

 

13. Phraya Nakhon, Thái Lan

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 26


Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 27

 

Phraya Nakhon – địa điểm yêu thích của các quốc vương nước Thái là hang động tham quan nức danh từ lâu. Trong ảnh, ngôi đình được xây dựng vào năm 1890 để đón Vua Chulalongkorn ghé thăm. (Ảnh: Georgi Iashvili & Wasitpol Unchanakorrakit)

 

14. Ellison, Hoa Kỳ

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 28

 

Hang động Ellison sâu thăm thẳm và có nhiều cấu trúc độc đáo cuốn hút những người ưa khám phá. Họ có thể thả mình xuống hang bằng dây thừng hoặc ròng rọc để thăm thú. (Ảnh:  Secondglobe.com) 

 

15. Reed Flute, Trung Quốc

 

Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 29


Những hình ảnh hút hồn về 15 hang động đẹp nhất thế giới 30

 

Reed Flute ở Quảng Tây, Trung Quốc đã trở thành điểm tham quan được biết đến rộng rãi từ cách đây ít nhất 1200 năm. Các hang động hiện diện rất nhiều măng đá, nhũ đá ngoạn mục, kỳ lạ, cũng là nơi sinh trưởng của nhiều loài lau sậy. (Ảnh: Peter Stewart & Pasquale di Pilato)


Bạch Dương - Theo BP

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2014 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại