Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 06/06/2016, 10:29 am |

Lật thuyền trên sông Hàn: 1.000 người tham gia tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích


Các lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng triển khai các biện pháp tìm kiếm như tăng cường người nhái lặn tìm xác, sử dụng tàu cơ động rà soát tìm kiếm thêm các khu vực xung quanh, mở rộng phạm vi tìm kiếm ra phía biển.

Lật thuyền trên sông Hàn: 1.000 người tham gia tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích
Hiện người nhái được tăng cường tìm kiếm nạn nhân mất tích.


Liên quan đến vụ lật thuyền khiến 3 du khách vẫn đang mất tích tối 4.6, lúc 8h30 ngày 5.6, một chủ khách sạn trên đường Nguyễn Văn Tọa đã đến trình báo việc 2 du khách trở về khách sạn tối qua trong tình trạng bị nhiều vết thương.

Theo đó, 2 người này lúc đi mang theo nhiều vật dụng và cả túi xách. Tuy nhiên, khi họ đi bộ về khách sạn thì không thấy túi xách nên chủ khách sạn báo chính quyền. Danh tính 2 du khách này được xác định là Lưu Quỳnh Hoa và Đào Quang Đạt, nâng tổng số người có mặt trên con tàu lên số 50.

Đến 8h30', các lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng triển khai các biện pháp tìm kiếm như tăng cường người nhái lặn tìm xác, sử dụng tàu cơ động rà soát tìm kiếm thêm các khu vực xung quanh, mở rộng phạm vi tìm kiếm ra phía biển. Theo đó, lực lượng Cảnh sát biển (CSB) sẽ tiến hành điều động các tàu chuyên dụng tiếp tục tìm kiếm người mất tích.


3 xe cứu thương sẵn sàng ứng cứu tại hiện trường.


Khoảng 9h cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia, ông Nguyễn Văn Tuấn – Cục Trưởng Tổng Cục du lịch cùng đoàn công tác đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm các nạn nhân.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch TP. Đà Nẵng, hiện vẫn còn 2 nạn nhân trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện Đà Nẵng. Một người được xác định là ông Onr BahFat (47 tuổi, quốc tịch Malaysia) và thuyền viên Đỗ Xuân Phong đang được điều trị tích cực.

Tính đến 9h, hơn 1.000 người vẫn đang tham gia tìm kiếm 3 người mất tích trong vụ lật thuyền. Tuy nhiên, vẫn chưa tìm được xác các nạn nhân nào.


Nhiều tài sản của nạn nhân được vớt lên.
Nhiều tài sản của nạn nhân được vớt lên.


9h20', theo thông tin, dự kiến, họp báo về công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích sẽ được diễn ra vào lúc 11 giờ.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng chỉ đạo tại hiện trường.
Lãnh đạo TP. Đà Nẵng chỉ đạo tại hiện trường.


10h: Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 điều động 10 chiến sĩ đến hiện trường để tham gia cứu nạn. Các đội lặn tìm kiếm nạn nhân liên tục được đổi ca nhưng vẫn chưa có tin tức gì.


* Clip: Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích sáng ngày 5.6.


10h20: Ông Nguyễn Văn Hốt (1966), chủ tàu Hàn Giang người đầu tiên tham gia cứu nạn trong vụ chìm tàu tối qua cho biết khi đang chờ khách xuống bến, lúc đó khoảng 8h15 thì chiếc tàu Thảo Vân này chạy lên trước và bị chìm. "Nghe tiếng người kêu cứu, nhiều khách đưa tay chới với, ngay lập tức tôi quyết định yêu cầu các thuyền viên cho tàu chạy ra. Tôi quăng ra 50 cái áo phao và đồng thời vứt dây để các nạn nhân bám váo để kéo lên".Ông Hốt đã cứu được 8 người trong đó có 2 người nước ngoài, 5 nữ, 3 người nam. Sức khỏe của nạn nhân lúc vừa cứu lên vẫn còn hoảng hốt, mệt vì đuối nước, tuy nhiên nhờ cứu sớm nên họ sớm bình phục và tiếp tục tìm kiếm người thân. Trên bờ thì có lực lượng công an đón các nạn nhân.

Tàu lật và chìm rất nhanh, trong vòng 30 giây. Bởi tàu lật nghiêng. Ngay sau đó, có thêm 2 chiếc cano đến ứng cứu.

Ông Hốt cho biết ông và nhiều ngư dân đã liên tục tìm kiếm, ứng cứu suốt đêm qua cho đến sáng nay. Nhận định về việc tím kiếm các nạn nhân gặp khó khăn ông Hốt cho biết khi tàu gặp nạn là lúc thủy triều đang đứng (êm) nên dễ cứu nhưng ngay sau đó thì thủy triều lên cao khiến các nạn nhân còn lại bị cuốn đi xa.

Theo Lao động


« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2018 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại Việt Nam