Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 13/06/2016, 02:15 pm |

Tên cướp iPhone bị bắt vì tự sướng và up ảnh lên iCloud


Tên cướp iPhone ngớ ngẩn đến mức dùng chính chiến lợi phẩm để chụp tự sướng mà không biết rằng thiết bị này đang có kết nối với iCloud.

Mới đây, một vụ cướp trắng trợn đã xảy ra tại trạm tàu điện quận Manhattan (New York, Mỹ). Theo báo cáo cho biết, một tên cướp ở độ tuổi khoảng 20 vào lúc 1:30 sáng ngày 2/6 đã giật chiếc iPhone ngay trên tay một người phụ nữ đang đứng chờ tàu và nhanh chóng trốn thoát.

Xem thêm: Có ngay tài khoản ID Apple, iCloud  miễn phí sau 2 lần nhấp chọn!

Tuy nhiên, tên cướp này đã ngớ ngẩn đến mức khi về nhà đã lấy ngay chiến lợi phẩm ra sử dụng và chụp ảnh "tự sướng" trước gương mà không hề hay biết thiết bị này đã được đồng bộ hóa với dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud.Gương mặt kẻ cướp vô tình được lưu trữ lên iCloud của nạn nhân.

Sau khi hả hê chụp "tự sướng", tấm ảnh đã lập tức được đồng bộ lên tài khoản iCloud và người phụ nữ này đã có ngay bằng chứng cũng như gương mặt rõ nét của kẻ xấu để trình báo với cảnh sát New York về sự việc vừa xảy ra.

Hiện cảnh sát New York đang truy lùng tên cướp này và với gương mặt quá rõ nét trên ảnh, chắc chắn hắn ta không thể thoát ra khỏi vòng vây của pháp luật.

Bên cạnh việc lưu trữ và đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị trong hệ sinh thái Apple, giờ đây chúng ta cũng biết thêm được một công dụng mới của iCloud: tố cáo những phần tử xấu cố ý ăn trộm "dế yêu" của bạn. Vì vậy hãy luôn bảo mật smartphone bằng mật khẩu (hoặc vân tay) cũng như đăng nhập iCloud, nếu có trường hợp mất cắp xảy ra, chúng ta vẫn có hy vọng để tìm ra kẻ gian để lấy lại thông tin và điện thoại về cho mình.


Lê Cương theo Vietnamnext

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam