Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 18/06/2016, 07:54 pm |

Đọt sen xào mì


Món chay quen mà lạ, dễ thực hiện với các loại rau củ tươi mát nhiều dinh dưỡng.


http://vns360.vn/upload/userfiles/mon-ngon-%C4%91ot-sen-xao-mi-vns360.jpg


Nguyên liệu


  • 50g đọt sen
  • 30g mì chay
  • 1 trái cà chua
  • 10g bắp cải tím
  • 1 cây hành boa-rô
  • 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển
  • 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê nước mắm chay

Hướng dẫn thực hiện

  • Ngó sen ngắt lấy phần đọt, rửa sạch, xắt làm đôi, ngâm với nước chanh pha loãng, vớt ra trụng sơ với nước nóng
  • Mì trụng nước sôi khoảng 3 phút, trút ra, để ráo nước
  • Cà chua xắt nhỏ. Bắp cải tím xắt sợi, rửa sạch. Hành boa-rô xắt nhỏ
  • Cho 1/2 dầu ăn vào chảo, cho hành boa-rô vào phi thơm, cho ngó sen vào xào, khi gần chín cho mì, bắp cải tím, gia vị vào trộn đều
  • Nước xốt cà chua: Cho 1/2 dầu ăn còn lại vào chảo, đun nóng, cho cà chua vào đảo đều cho tới khi cà chua nhuyễn, mịn là được
  • Cho mì xào đọt sen vào đĩa, rưới nước xốt cà chua lên trên, trang trí với ít cọng ngò rí, chấm nước tương.
« Quay lại

BÌNH LUẬN




© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam