| 18/06/2016, 07:54 pm |
Đọt sen xào mì
Món chay quen mà lạ, dễ thực hiện với các loại rau củ tươi mát nhiều dinh dưỡng.
Nguyên liệu
- 50g đọt sen
- 30g mì chay
- 1 trái cà chua
- 10g bắp cải tím
- 1 cây hành boa-rô
- 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển
- 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê nước mắm chay
-
Hướng dẫn thực hiện
- Ngó sen ngắt lấy phần đọt, rửa sạch, xắt làm đôi, ngâm với nước chanh pha loãng, vớt ra trụng sơ với nước nóng
- Mì trụng nước sôi khoảng 3 phút, trút ra, để ráo nước
- Cà chua xắt nhỏ. Bắp cải tím xắt sợi, rửa sạch. Hành boa-rô xắt nhỏ
- Cho 1/2 dầu ăn vào chảo, cho hành boa-rô
vào phi thơm, cho ngó sen vào xào, khi gần chín cho mì, bắp cải tím,
gia vị vào trộn đều
- Nước xốt cà chua: Cho 1/2 dầu ăn còn lại vào chảo, đun nóng, cho cà chua vào đảo đều cho tới khi cà chua nhuyễn, mịn là được
- Cho mì xào đọt sen vào đĩa, rưới nước xốt cà chua lên trên, trang trí với ít cọng ngò rí, chấm nước tương.
« Quay lại