Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 10/07/2016, 07:52 pm |

Xà lách Nga


Xà lách Nga béo ngậy và đầy đủ chất dinh dưỡng từ các loại rau củ. Màu sắc tươi ngon cùng với sốt mayonnaise tuyệt hảo càng làm tăng thêm mùi vị của món ăn.

Xà lách Nga 

  • 2 củ khoai tây cỡ vừa
  • 3 củ cà rốt cỡ vừa
  • 4 quả trứng gà
  • 200g giò lụa
  • 10 quả dưa chuột bao tử muối
  • 1 hộp đậu Hà lan
  • Hành, thì là

Sốt mayonnaise

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 120ml dầu ăn
  • 1 muỗng cà-phê mù tạt vàng
  • 1 muỗng cà-phê nước cốt chanh
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê tiêu
  • 1 muỗng cà-phê đường

 

Cách làm

Xà lách Nga 3

Xà lách Nga

 

Trộn xà lách

  •  Luộc khoai tây, cà rốt, trứng.
  •  Khoai tây, cà rốt, trứng rửa sạch.
  •  Bắc 2 nồi nước lên bếp, 1 nồi luộc trứng, 1 nồi luộc khoai tây và cà rốt.
  •  Chú ý khi luộc khoai tây và cà rốt:
  •  Luộc riêng biệt, không nên luộc chung vì chúng sẽ mất màu và vị.
  •  Cho nước vào nồi, đun sôi, cho 1 muỗng cà-phê muối vào nồi nước.
  •  Nước sôi thì cho củ vào luộc.
  •  Để lừa vừa.
  •  Dùng dao xăm thử xem củ đã chín chưa.
  •  Củ chín, cho ra đĩa để ráo nước, để hơi ấm thì gọt vỏ.
  •  Củ sau khi luộc gọt vỏ rất dễ.

Xà lách Nga 1

  • Khoai tây cà rốt sau khi nguội thì cắt hạt lựu.
  •  Dưa chuột muối, giò lụa, trứng cũng cắt hạt lựu.
  •  Lưu ý chừa lại 1 quả trứng cắt lát hoặc múi cau để trang trí.
  •  Đậu Hà Lan bỏ nước lấy phần hạt, để ráo nước.
  •  Hành, thì là rửa sạch và cắt nhỏ.

Xà lách Nga 2

  •  Cho tất cả các nguyên liệu sau khi đã cắt hạt lựu vào tô lớn, trộn đều.
  •  Cho sốt mayonnaise vào rồi trộn đều lần nữa.
  •  Trang trí với trứng cắt lát hoặc múi cau và mùi (ngò rí).

Sốt mayonnaise 

  •  Dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng với mù tạt vàng.
  •  Cho từng muỗng dầu ăn vào, trộn đều hỗn hợp.
  •  Lưu ý trộn đều rồi mới cho muỗng tiếp theo.
  •  Sau khi thêm hết dầu ăn thì cho nước cốt chanh vào, quậy đều.
  •  Cho muối, tiêu, đường vào, quậy đều.
  •  Với lượng rau củ ở trên thì mình dùng gấp đôi công thức sốt này.
  •  Bạn nào thích sốt thì cho nhiều, còn không thích thì có thể bớt đi một chút.
  •  Vậy là xong.
  •  Rất đơn giản nhưng lại vô cùng ngon béo ngậy.
Xà lách Nga 3

Xà lách Nga

Chúc các bạn ngon miệng với món xà lách Nga này nhé.


Bếp Gia Đình:



« Quay lại

BÌNH LUẬN




© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam