Cách làm
Xà lách Nga
Trộn xà lách
- Luộc khoai tây, cà rốt, trứng.
- Khoai tây, cà rốt, trứng rửa sạch.
- Bắc 2 nồi nước lên bếp, 1 nồi luộc trứng, 1 nồi luộc khoai tây và cà rốt.
- Chú ý khi luộc khoai tây và cà rốt:
- Luộc riêng biệt, không nên luộc chung vì chúng sẽ mất màu và vị.
- Cho nước vào nồi, đun sôi, cho 1 muỗng cà-phê muối vào nồi nước.
- Nước sôi thì cho củ vào luộc.
- Để lừa vừa.
- Dùng dao xăm thử xem củ đã chín chưa.
- Củ chín, cho ra đĩa để ráo nước, để hơi ấm thì gọt vỏ.
- Củ sau khi luộc gọt vỏ rất dễ.
- Khoai tây cà rốt sau khi nguội thì cắt hạt lựu.
- Dưa chuột muối, giò lụa, trứng cũng cắt hạt lựu.
- Lưu ý chừa lại 1 quả trứng cắt lát hoặc múi cau để trang trí.
- Đậu Hà Lan bỏ nước lấy phần hạt, để ráo nước.
- Hành, thì là rửa sạch và cắt nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu sau khi đã cắt hạt lựu vào tô lớn, trộn đều.
- Cho sốt mayonnaise vào rồi trộn đều lần nữa.
- Trang trí với trứng cắt lát hoặc múi cau và mùi (ngò rí).
Sốt mayonnaise
- Dùng phới đánh tan lòng đỏ trứng với mù tạt vàng.
- Cho từng muỗng dầu ăn vào, trộn đều hỗn hợp.
- Lưu ý trộn đều rồi mới cho muỗng tiếp theo.
- Sau khi thêm hết dầu ăn thì cho nước cốt chanh vào, quậy đều.
- Cho muối, tiêu, đường vào, quậy đều.
- Với lượng rau củ ở trên thì mình dùng gấp đôi công thức sốt này.
- Bạn nào thích sốt thì cho nhiều, còn không thích thì có thể bớt đi một chút.
- Vậy là xong.
- Rất đơn giản nhưng lại vô cùng ngon béo ngậy.
Xà lách Nga
Chúc các bạn ngon miệng với món xà lách Nga này nhé.
Bếp Gia Đình: