Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 17/07/2016, 11:23 am |

Cách nấu bún bò chay Huế.


Các món chay với các nguyên liệu thiên nhiên, tránh các hóa chất nhân tạo chắc chắn là món ăn phù hợp nhất cho cơ thể cần đang  lấy lại sự cân bằng, cách nấu bún bò Huế chay ngon.

Nguyên liệu:

Nước lèo

+ 2,5l nước

+ 2 trái táo vừa

+ 1 khúc mía, 30cm mỗi cây

+ 1 củ sắn

+ 200g cà rốt

+ 1 củ cải

+ 1/2 cái bắp cải

+ 2 viên súp bún bò huế chay

Thịt chay

+ 150g thịt bò chay khô

+ 350g đậu bi chiên

+ 3 cây xả cắt khúc đập dập

+ 2 muỗng canh tỏi tây

Nấm

+ 200 nấm button

+ 100 nấm oyster

+ 2 muỗng canh sả bằm

+ 2 muỗng canh bột ớt màu (paprika)

+ 1 muỗng canh bột hành tây

+ 1 muỗng canh bột gừng

Rau ăn kèm

+ Rau răm, hành tây, ngò thái nhuyễn

+ 1/2 bắp cải tím, rau sống , giá

+ Ớt sa tế chay, muối, bột nêm, nước tương

Cách làm:

Bước 1:

Nước lèo: đổ nước vào nồi nấu sôi, cho 1 muỗng cà phê muối và tất cả rau củ vào hầm trong 2 tiếng (giữ lại 2 viên súp).



Bước 2:

Thịt bò: thịt bò chay khô đem ngâm nước, xả cho sạch và mềm. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 canh nước tương. Xào tỏi tây với dầu ăn cho vàng thơm, trút thịt đã ướp và sả cắt khúc vào xào rồi đố nuớc ngập mặt thịt, thêm đậu bi chiên, nấu sôi.

Bước 3:

Phi thơm sả bằm với dầu ăn.


ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY

Bước 4:

Cho nấm và các gia vị vào xào để nấm lên màu.

ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY

Bước 5:

Trút phần nấm và thịt chay vào nước lèo. Bỏ 2 viên súp bún bò chay vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY

Bước 6:

Giá, rau sống nhặt rửa sạch, bắp cải tím bào mỏng, bày ra đĩa.

ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY

Bước 7:

Trần bún, gắp ra bát. Đun sôi nước lèo chan vào bát, rắc hành tây bào, rau răm và hành ngò.

ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY

Dùng nóng, ăn kèm với rau sống, chanh, ớt và ớt sa tế.

ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY

Chúc các bạn có những tô bún bò chay thanh đạm, thơm vị sả, đậm đà vị nấm vào những ngày chay, lễ Vu Lan sắp tới hay những ngày trời gió lạnh.


Nguyên liệu:
-200g các loại nấm: nấm đông cô, nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào ngư, mỗi loại một ít, một miếng đậu hũ, -20g tàu hũ ky, 1/2 thanh chả chay Huế, một cọng hành boa-rô, hai cây sả, một củ hành tây trắng, một ít ngò gai, một muỗng xúp sa tế, hai lít nước dùng rau củ, bún Huế (loại bún cọng to), rau sống, xà lách, bắp chuối bào dùng kèm, dầu ăn vừa đủ.
– Gia vị: Hai muỗng hạt nêm chay, một muỗng xúp nước tương.
Thực hiện bún bò chay Huế:
– Nước rau củ nấu từ củ cải trắng, cà rốt, nấm bào ngư, có thể lược lại cho trong.
– Các loại nấm gọt, rửa sạch, chẻ đôi nếu to.
– Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, tàu hũ ky chiên vàng, chả chay xắt khoanh.
– Hành boa-rô rửa sạch, xắt khúc. Sả cây cắt khúc, đập giập. Hành tây bóc vỏ, xắt khoanh mỏng. Ngò gai rửa sạch, xắt nhuyễn.
– Bắc nồi nước dùng rau củ lên bếp, cho sả cây đập giập vào, đun sôi, sau đó cho boa-rô, các loại nấm, đậu hũ, tàu hũ ky, chả chay vào, nêm hạt nêm vừa ăn.
– Khi ăn, trụng sơ bún, chan nước dùng vào, rắc thêm củ hành tây, ngò gai. Dùng kèm rau các loại, thêm ít sa tế, nếu nhạt chan nước tương.
ang hương vị đặc trưng của xứ Huế mộng mơ, bún bò Huế là gợi ý không tồi nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào ngày nghỉ cuối tuần. - See more at: http://vaobepnauan.com/cach-nau-bun-bo-hue-chay-cho-ngay-ram/#sthash.Qt7vdDhN.dpuf



Nguyên liệu:
– 1 gói bún sợi lớn
– Đậu hũ ki cọng: 2 cái chiên xắt miếng
– Nấm đông cô ngâm lấy nước và nấm xắt miếng
– 1 miếng đậu hũ chiên xắt miếng
– Xả, ớt khô: 2 trái
– Hột điều, màu, gừng.
– Mì căn cây: 1 miếng
– Bắp cải, cà rốt, su su, ngò, chanh
– Rau sống, rau thơm, giá dùng làm rau ghém xắt mỏng.
cách nấu bún bò huế chay 1

Cách làm bún bò chay Huế:
– Bắc soong, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho đậu hũ, măng vào xào, nêm cho vừa ăn, cho nước dừa và 3 lon nước + xả vào đun sôi, để lửa vừa phải, nêm lại cho vừa ăn.
– Lấy chảo phi ớt màu, đổ vào nồi nước lèo, bỏ lá chanh vào (nếu không có lá chanh bỏ lá thơm vào) đậy nắp, để lửa riu riu.
– Bún trụng nước sôi vớt ra để ráo nước, cho vào tô, múc nước lèo đổ lên, dùng nóng với rau sống và các thứ rau thơ

- See more at: http://vaobepnauan.com/cach-nau-bun-bo-hue-chay-cho-ngay-ram/#sthash.Qt7vdDhN.dpuf

Nguyên liệu:
– 1 gói bún sợi lớn
– Đậu hũ ki cọng: 2 cái chiên xắt miếng
– Nấm đông cô ngâm lấy nước và nấm xắt miếng
– 1 miếng đậu hũ chiên xắt miếng
– Xả, ớt khô: 2 trái
– Hột điều, màu, gừng.
– Mì căn cây: 1 miếng
– Bắp cải, cà rốt, su su, ngò, chanh
– Rau sống, rau thơm, giá dùng làm rau ghém xắt mỏng.
cách nấu bún bò huế chay 1

Cách làm bún bò chay Huế:
– Bắc soong, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho đậu hũ, măng vào xào, nêm cho vừa ăn, cho nước dừa và 3 lon nước + xả vào đun sôi, để lửa vừa phải, nêm lại cho vừa ăn.
– Lấy chảo phi ớt màu, đổ vào nồi nước lèo, bỏ lá chanh vào (nếu không có lá chanh bỏ lá thơm vào) đậy nắp, để lửa riu riu.
– Bún trụng nước sôi vớt ra để ráo nước, cho vào tô, múc nước lèo đổ lên, dùng nóng với rau sống và các thứ rau thơ

- See more at: http://vaobepnauan.com/cach-nau-bun-bo-hue-chay-cho-ngay-ram/#sthash.Qt7vdDhN.dpuf

Nguyên liệu:
– 1 gói bún sợi lớn
– Đậu hũ ki cọng: 2 cái chiên xắt miếng
– Nấm đông cô ngâm lấy nước và nấm xắt miếng
– 1 miếng đậu hũ chiên xắt miếng
– Xả, ớt khô: 2 trái
– Hột điều, màu, gừng.
– Mì căn cây: 1 miếng
– Bắp cải, cà rốt, su su, ngò, chanh
– Rau sống, rau thơm, giá dùng làm rau ghém xắt mỏng.
cách nấu bún bò huế chay 1

Cách làm bún bò chay Huế:
– Bắc soong, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho đậu hũ, măng vào xào, nêm cho vừa ăn, cho nước dừa và 3 lon nước + xả vào đun sôi, để lửa vừa phải, nêm lại cho vừa ăn.
– Lấy chảo phi ớt màu, đổ vào nồi nước lèo, bỏ lá chanh vào (nếu không có lá chanh bỏ lá thơm vào) đậy nắp, để lửa riu riu.
– Bún trụng nước sôi vớt ra để ráo nước, cho vào tô, múc nước lèo đổ lên, dùng nóng với rau sống và các thứ rau thơ

- See more at: http://vaobepnauan.com/cach-nau-bun-bo-hue-chay-cho-ngay-ram/#sthash.Qt7vdDhN.dpuf
« Quay lại

BÌNH LUẬN




© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam