Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 15/08/2016, 10:10 am |

Canh Chua chay


Ăn chay đủ chất, khoa học đã trở thành một phong trào sống khỏe, an vui và đang được khuyến khích mạnh mẽ tại khắp nơi trên thế giới.



https://nauankhongkho.info/wp-content/uploads/2016/05/2014_08_27_08_33_342014-08-27-08-33-34index.jpg



Nguyên Liệu


3 miếngđậu hủ chiên
1/2 tráithơm
200 grđậu bắp
1tàu bạc hà
200 grgiá
3 tráicà chua
100 grnấm tùy thích (nấm rơm, kim châm, nấm mỡ...)
Me
Rau ngổ, ớt
Boa rô (tuy thich) 

Cách Làm

Đậi hủ cắt miếng vừa.


Bạc hà tước vỏ, rửa sạch rồi cắt xéo. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt cắt múi cam.


Nấm cắt gốc, rửa nước muối loãng để ráo.


Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu rồi cắt xéo.


Dùng me hay tắc nấu đều ngon.


Thơm gọt vỏ, dùng dao bằm nhỏ hay cắt miếng tùy thích.


http://hoidaubepaau.com/wp-content/uploads/2015/12/so-che-rau-cu-nau-canh-chua.jpg



Bắt nồi lên bếp cho dầu vào, sau đó cho boa rô vào phi thơm. Và cho cà chua vào xào.


Cà chua mềm thì cho nước vào. Tiếp theo cho nấm vào.


Lần lượt cho đậu hủ vào. Múc ít nước trong nồi ra chén me và dùng muỗng dầm me để lấy nước cốt me cho vào nồi. Lần lượt cho đậu bắp, bạc hà, phần cà chua còn lại cùng thơm vào. Nêm nước mắm chay, đường và hạt nêm nấm cho vừa khẩu vị.


Cho giá vào đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

Rau nêm dùng rau ngổ hay rau tần cắt nhỏ đều thơm.


Múc ra tô cho thêm ít ớt cắt lát vào.

Diệu uyên
« Quay lại

BÌNH LUẬN




© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam