Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 30/09/2016, 06:21 pm |

Món Bún Xào Thái .


Bún xào  là món ăn rất phổ biến ở Thái Lan. Món ăn nhanh gọn, đơn giản nhưng rất ngon miệng. Bạn thử làm món ăn mới lạ này theo công thức dưới đây nhé!



Bún xào Thái Lan


Bao Gồm

2 giờ chuẩn bị

4 phần ăn

397 Calories

Thành phần

2/3 chén bún gạo khô,

1/4 chén dầu đậu phộng,

2/3 chén đậu hũ xắt lát mỏng

1 quả trứng lớn,

4 tép tỏi băm nhỏ

1/4 chén nước luộc rau

2 muỗng canh nước cốt chanh tươi

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh đường trắng

1 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê ớt khô xắt nhỏ

3 muỗng canh đậu phộng


http://megafun.vn/dataimages/201211/original/images825539_u2.jpg



½ kg giá đỗ

3 nhánh hành là xắt khúc

3 muỗng canh đậu phộng rang giã nát

2 quả chanh cắt lát dày để trang trí (xem hình)

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như trên





Hướng Dẫn Cách Làm

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Thời gian chế biến : 20 phút

Món ăn sẽ sẵn sàng để thưởng thức trong vòng 2 giờ

Ngâm ngập bún gạo trong tô nước nóng từ 30 phút đến 1 giờ cho tới khi mềm. Vớt ra để ráo.

Cho dầu đậu phộng một cái chảo lớn đun lửa vừa.

Cho đậu phụ trong chảo rán cho đến khi vàng mặt.

Vớt đậu phụ đã chiên ra để ráo dầu, sau đó đặt trên khăn giấy cho dầu thấm hết.

Đổ tất cả dầu trong chảo ra một chén nhỏ để sử dụng sau, chỉ chừa lại 1 muỗng canh dầu trong chảo.

Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa cho đến khi sủi tăm.

Đổ trứng đã đánh vào trong dầu nóng và khuấy nhẹ cho chín đều và nát ra khoảng bằng đầu ngón tay (xem hình). Sau đó lấy trứng ra khỏi chảo và đặt sang một bên.

Đổ dầu đậu phộng trong chén nhỏ trở lại vào chảo.

Cho tỏi và bún gạo ráo nước vào chảo vào đảo nhẹ cho đến khi tất cả được phủ bằng dầu.

Hòa nước luộc rau, nước cốt chanh, nước tương và đường để làm nước sốt. Sau đó đổ nước sốt vào chảo đảo nhẹ để bún gạo thấm đều nước sốt.

Cho đậu phụ, trứng, muối, ớt khô, và 3 muỗng canh đậu phộng vào chảo nhẹ tay trộn đều.

Xào sơ giá đỗ và hành lá, (chừa lại mỗi thứ 1 muỗng canh để trang trí) trong vòng 1-2 phút và trộn với bún gạo xào.

Cho bún gạo xào ra 1 cái đĩa đã được làm ấm lên (vd: bằng cách trụng qua nước sôi – DG) Trang trí dĩa bún gạo với 3 muỗng canh đậu phộng, giá đỗ và hành lá để lại khi nãy . Đặt các lát chanh quanh miệng đĩa để trang trí.

Chúc các bạn ngon miệng.

 CHP


« Quay lại

BÌNH LUẬN




© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam