Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
| 05/02/2020, 07:26 pm |

Làm việc xuyên đêm tăng khả năng mắc hàng loạt bệnh mãn tính kể cả ung thư


Làm việc xuyên đêm sẽ khiến cơ thể của bạn chống lại nhịp sinh học tự nhiên và gây ra hàng loạt vấn đề về sức khỏe, thậm chí, gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.Trong xã hội hiện nay, việc thức xuyên đêm để xử lý công việc hay học bài là điều hết sức phổ biến. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra liên tục, sẽ khiến cơ thể của bạn chống lại nhịp sinh học tự nhiên và gây ra hàng loạt vấn đề về sức khỏe, thậm chí, gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.Theo các chuyên gia đến từ WHO, thức xuyên đêm là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh thận mãn tính. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thói quen sinh hoạt thất thường sẽ khiến đồng hồ sinh học của cơ thể bị sai lệch và ảnh hưởng đến quá trình làm việc của thận.


Một nghiên cứu khác đã được thực hiện bằng cách lấy mẫu máu của những nhân viên làm ca ngày và ca đêm trong cùng một môi trường làm việc để tiến hành phân tích.Kết quả cho thấy, những công nhân làm ca đêm có sự gián đoạn trao đổi chất rõ ràng, làm tăng nguy cơ bị mắc các bệnh như tiểu đường tuýp 2, béo phì, thận, đột quỵ và thậm chí là ung thư.Trong đó, phụ nữ thường xuyên thức thâu đêm có nguy cơ bị ung thư vú tăng đến 20%. Ngoài ra, người làm việc ca đêm sẽ có nguy cơ cao không nạp đủ vitamin D, gây ra chứng loãng xương, thiếu chất, hơn nữa điều này còn khiến cơ thể dễ bị mắc ung thư đại tràng và ung thư tuyến tiền liệt.


Bên cạnh đó, não bộ khi làm việc quá tải mà không được nghỉ ngơi sẽ rơi vào tình trạng stress và tăng khả năng trầm cảm.


Nguồn NNN.vn

« Quay lại

BÌNH LUẬN
© Copyright 2020 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Organize Vietnam Media & Trade Event
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Tổ chức sự kiện và truyền thông Việt Nam