Hotline: 0989.989.989    |   Liên hệ        
Với thế thường, âm nhạc và nghệ thuật nói chung rất cần thiết để khám phá cái đẹp, di dưỡng và thăng hoa tinh thần. 

Tri âm, tri kỷ, tri tâm.

Một người bạn thực sự cũng chính là người mà cổ nhân gọi là tri âm, tri kỷ, tri tâm: “Trăm năm tri kỷ khó tìm, tri âm khó gặp, bạn hiền khó quen”.

Phận làm con phải luôn biết tôn kính cha mẹ.

Báo hiếu cha mẹ khó là khó ở tấm lòng. Nếu như chúng ta thành tâm yêu kính cha mẹ, thì một bát canh suông hai quả cà trắng cũng đủ làm cho cha mẹ yên lòng mát dạ, ngày ngày an lạc. Còn tâm không đủ kính, hiếu không đủ tròn thì dẫu có đài cao gác tía cũng chẳng ích gì.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Trung Nguyên sau ly hôn 2-3 năm mới gượng dậy được'

Khi được hỏi về đôi giày vải 75.000 đồng, chiếc quần vải trắng chưa đến 100.000 đồng, chiếc khăn rằn và chiếc áo khoác tối màu "không đắt tiền", ông nói "khi đi qua tất cả những cung bậc vật chất thì Qua quan trọng những cung bậc tinh thần".

Người có phúc, phú quý ắt tự tìm, tiền bạc cũng sẽ đua nhau đến.

Tiền kiếm được, ba phần là dựa vào nỗ lực nhưng có tới bảy phần là dựa vào phúc báo. Nếu như bạn có phúc báo, thì làm gì cũng có tiền, đụng đâu thắng đó, làm gì được đó.

Làm đàn ông không dễ: Có thành công hay không xem đằng sau họ có người phụ nữ nào

Với nam giới, cuộc sống thành hay bại, êm đềm hay sóng gió, phần nhiều phụ thuộc vào người phụ nữ bên mình. Nếu như kết hôn với người phụ nữ hòa hợp thì cũng tựa như cá về sông lớn, tha hồ vẫy vùng, thỏa chí nam nhi.

Hai pháp lành hộ trì thế gian.

Biết hổ thẹn với chính mình (tàm), biết xấu hổ với người và sợ hãi quả báo về những việc xấu ác đã làm (quý) để phục thiện và chuyển hóa là hai pháp lành, thiện tâm sở.

Tu tập từ bi quán.

Từ bi quán là pháp hành thiền thiết thực, có công năng chuyển hóa nỗi khổ và niềm đau thành an lạc, hạnh phúc, giải thoát, niết bàn. Từ bi quán là phương tiện để trưởng dưỡng tâm từ bi của người con Phật, nhất là những hành giả phát bồ đề tâm lợi mình, lợi người, lợi cho xã hội và cho môi trường thiên nhiên.


© Copyright 2018 Tintuc.OHO.vn, All right reserved
® Vietsolution Corp Developer Team
© Ghi rõ nguồn "Tintuc.OHO.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
® Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ Phần Giải Pháp Việt - Tổ chức Truyền thông & Thương mại Việt Nam